Đèn tuýp LED siêu sáng là gì? Phân loại và ứng dụng thực tiễn

Đèn tuýp LED siêu sáng là gì? Phân loại và ứng dụng thực tiễn

Đèn tuýp LED là dòng thiết bị chiếu sáng hoàn hảo, ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại nhiều công trình chiếu sáng dân dụng, công nghiệp. Trong nội dung bài viết dưới đây, HITA sẽ cung cấp cho độc giả thêm những thông tin liên quan đến phân loại và các ứng dụng thực tiễn của đèn tuýp LED siêu sáng. Cùng tham khảo nhé!

@mucluc

Khái niệm về đèn tuýp LED siêu sáng 

Đèn tuýp LED siêu sáng là loại đèn dạng ống, có nguồn sáng kết hợp từ nhiều chip LED hiện đại, liên kết với nhau trên một mạch in mỏng làm bằng nhôm. Hình dạng bên ngoài của đèn tuýp LED siêu sáng khá tương tự với dòng đèn huỳnh quang truyền thống.

Đèn tuýp LED siêu sáng là loại đèn dạng ống, có nguồn sáng kết hợp từ nhiều chip LED hiện đại
Đèn tuýp LED siêu sáng là loại đèn dạng ống, có nguồn sáng kết hợp từ nhiều chip LED hiện đại

Đèn tuýp LED siêu sáng gồm những loại nào?

Với sự phát triển chóng mặt của khoa học công nghệ, đèn tuýp LED đã xuất hiện trên thị trường với rất nhiều tùy chọn sản phẩm như đèn tuýp LED ánh sáng trắng, đèn tuýp LED ánh sáng vàng hay đèn tuýp điều khiển từ xa. Và để tìm hiểu rõ hơn về đèn tuýp LED siêu sáng, chúng ta sẽ phân loại dòng sản phẩm này theo một vài tiêu chí dưới đây.

Phân loại theo chất liệu vỏ

Đèn tuýp LED kính trong

Đèn tuýp LED kính trong được thiết kế theo dạng hình trụ dài. Bên trong thiết bị sử dụng 02 dãy chip LED SMD, giúp ánh sáng của đèn phát ra mạnh mẽ, đồng đều và có chất lượng hơn. Đặc biệt, dòng sản phẩm này được sản xuất theo tiêu chuẩn IP40 với khả năng chống bụi hoàn hảo.

Tuy nhiên, đèn LED kính trong lại thường sở hữu cường độ ánh sáng mạnh và độ rọi cao. Điều này sẽ gây ra tình trạng chói mắt nếu sử dụng trong những không gian trần thấp từ 2.8 – 3.2 m. Vậy nên, người mua hàng cần phải tính toán chính xác về không gian lắp đặt trước khi quyết định mua đèn LED tuýp kính trong hay đèn tuýp LED kính mờ. 

Một điều quan trọng nữa là mức giá thành của dòng sản phẩm đèn LED tuýp kính trong sẽ cao hơn so với các phiên bản kính mờ. Do đó, chủ nhà đầu tư sẽ mất một khoản chi phí lớn hơn khi lựa chọn đèn LED tuýp kính trong trong cho không gian cần chiếu sáng.

>>> Xem thêm: Đèn tuýp LED 30cm và những sự lựa chọn tuýp LED nổi bật khác

Đèn tuýp LED kính mờ

Điểm cộng đầu tiên của mặt hàng đèn tuýp LED kính mờ là nó có thể giúp người dùng tiết kiệm tới 60% điện năng so với khi sử dụng đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt truyền thống. 

Bên cạnh đó, đèn tuýp LED kính mờ cũng có thể cung cấp cho người sử dụng một nguồn ánh sáng đồng đều, dịu nhẹ và không gây chói mắt. Đặc biệt, dòng sản phẩm này được khách hàng đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ.

Nhược điểm của đèn tuýp LED kính mờ đó là không thực sự phù hợp trong các không gian rộng lớn, cần đến cường độ ánh sáng và độ rọi cao. Chúng ta chỉ nên sử dụng dòng sản phẩm này cho những nhu cầu chiếu sáng dân dụng.

Người mua hàng cần phải tính toán chính xác về không gian lắp đặt trước khi quyết định mua đèn LED tuýp kính trong hay đèn tuýp LED kính mờ
Người mua hàng cần phải tính toán chính xác về không gian lắp đặt trước khi quyết định mua đèn LED tuýp kính trong hay đèn tuýp LED kính mờ

Phân loại theo kích thước

Đèn tuýp LED T5

Tuýp LED T5 là loại đèn có thiết kế liền máng và thường sở hữu kích thước nhỏ gọn. Kích thước đường kính ống của đèn là 1.5875 cm. Bên cạnh đó, bóng và máng được thiết kế liền khối với nhau giúp quá trình lắp đặt và sử dụng dễ dàng hơn. 

Bóng đèn tuýp LED T5 có đầy đủ các tùy chọn về kích thước là: 30cm, 40cm, 50cm, 60cm, 90cm và 1m2. Việc sử dụng đèn tuýp LED siêu sáng T5 giúp mang lại hiệu quả chiếu sáng cao. Tuy nhiên, một nhược điểm của dòng sản phẩm này là nó không có các tùy chọn công suất thấp.

Đèn tuýp LED T8

Đèn tuýp LED T8 có hai tùy chọn kích thước phổ biến là 60cm và 1m2. Trong đó, các phiên bản đèn tuýp LED siêu sáng T8 với thiết kế máng rời đang được khách hàng ưa chuộng sử dụng hơn cả. Vì bạn có thể dễ dàng lắp đặt chúng vào vị trí máng của những chiếc đèn huỳnh quang cũ.

Xem chi tiết các mẫu đèn tuýp LED siêu sáng đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường:

Với sự phát triển chóng mặt của khoa học công nghệ, đèn tuýp LED đã xuất hiện trên thị trường với rất nhiều tùy chọn sản phẩm
Với sự phát triển chóng mặt của khoa học công nghệ, đèn tuýp LED đã xuất hiện trên thị trường với rất nhiều tùy chọn sản phẩm

Ứng dụng thực tiễn của đèn tuýp LED siêu sáng

Với sự đa dạng về phân loại sản phẩm, đèn tuýp LED siêu sáng có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu sử dụng của khách hàng. Thực tế đã cho thấy điều này khi đèn tuýp LED siêu sáng đã và đang xuất hiện trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống hiện nay.

Chiếu sáng dân dụng

Như đã đề cập, đèn tuýp LED siêu sáng cung cấp nguồn ánh sáng mát mẻ, tạo cảm giác thoải mái và cực kỳ an toàn với người sử dụng. Chính vì thế, dòng sản phẩm này đang được sử dụng phổ biến hơn, không chỉ tại các khu vực thành thị mà ngay cả ở những vùng nông thôn.

Đèn tuýp LED phù hợp để đảm nhận hầu hết các nhiệm vụ chiếu sáng trong gia đình như đèn tuýp LED tủ bếp, đèn tuýp LED hắt trần, đèn tuýp led gắn tường... đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập và làm việc của các thành viên.

Đèn tuýp LED phù hợp để đảm nhận hầu hết các nhiệm vụ chiếu sáng trong gia đình
Đèn tuýp LED phù hợp để đảm nhận hầu hết các nhiệm vụ chiếu sáng trong gia đình

Chiếu sáng công nghiệp

Trước đây khi nhắc đến thiết bị chiếu sáng công nghiệp cho các nhà máy, phân xưởng… không ai là không biết đến những chiếc bóng đèn tuýp huỳnh quang. Tuy nhiên, công suất tiêu thụ của loại đèn huỳnh quang lại rất lớn. Đồng thời, chúng chứa hàm lượng thủy ngân cao nên sẽ có ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường. 

Vậy nên, việc chuyển sang sử dụng đèn tuýp LED siêu sáng đang trở thành xu hướng hiện nay. Và để đáp ứng cho nhu cầu chiếu sáng công nghiệp, các nhà sản xuất thường tập trung hơn vào hiệu suất và độ bền của sản phẩm. Từ đó cho ra các dòng thiết bị ưu việt như đèn tuýp LED chống nước, đèn tuýp LED ngoài trời…

Chiếu sáng công cộng

Một ứng dụng phổ biến nữa của những chiếc đèn tuýp LED là đáp ứng nhu cầu chiếu sáng tại các khu vực công cộng như trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, văn phòng, hội trường… 

>>> Xem thêm: Đèn tuýp LED bán nguyệt là gì? Cấu tạo và ứng dụng trong đời sống

Việc chuyển sang sử dụng đèn tuýp LED siêu sáng đang trở thành xu hướng hiện nay
Việc chuyển sang sử dụng đèn tuýp LED siêu sáng đang trở thành xu hướng hiện nay

Như vậy, HITA đã tổng hợp và gửi đến bạn đọc toàn bộ thông tin liên quan đến đèn tuýp LED siêu sáng. Hy vọng rằng, khách hàng sẽ chọn lựa được cho mình mẫu sản phẩm chiếu sáng hoàn hảo nhất, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của bản thân.

Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
Call Button Zalo Button