Nên sử dụng loại giấy dán tường nào cho phòng tắm

Nên sử dụng loại giấy dán tường nào cho phòng tắm

Hiện nay, không chỉ ở thế giới mà cả ở việt nam, xu hướng sử dụng giấy dán tường trong trang trí nhà cửa đang ngày càng trở nên phổ biến. Việc lựa chọn và sử dụng giấy dán tường cho một căn phòng trước hết phải thỏa mãn được các yêu cầu về đặc điểm và chức năng của căn phòng.

Việc kết hợp giấy dán tường với những thiết bị vệ sinh Totothiết bị vệ sinh Inax cao cấp
như bồn cầu 1 khối Toto, bồn cầu 1 khối Inax hay lavabo Totolavabo Inax

Đối với phòng tắm, do đặc điểm có độ ẩm cao; vì vậy bạn không nên sử dụng các loại giấy dán có thành phần từ vải hay sợi tự nhiên vì các chất liệu này thường dễ bị nấm mốc khi sử dụng trong môi trường phòng tắm. Đồng thời, sau khi sử dụng phòng tắm xong bạn nên để quạt thông gió chạy một lúc nhằm hạn chế lượng hơi nước và độ ẩm tích tụ trong phòng.

Chất liệu giấy dán tường

Do một số loại giấy và rèm vải thường có đặc điểm hút âm nên khi sử dụng giấy dán tường trong phòng tắm bạn nên lưu ý sử dụng các loại giấy dán có đặc tính chống ẩm để tăng độ bền cho giấy. Trên thị trường hiện nay, chất liệu giấy được sử dụng phổ biến đối với phòng tắm là loại được phủ một lớp nhựa tổng hợp (vinyl). Loại giấy này có khả năng chống ẩm và dễ vệ sinh. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc giẻ mềm và chất tẩy rửa thông thường để làm sạch bề mặt giấy.

Lớp dưới của giấy dán tường

Giấy dán tường thường có hai lớp. Lớp trên là lớp họa tiết trang trí và lớp dưới là lớp tiếp xúc trực tiếp với tường. Do đó, khi chọn giấy dán tường cho phòng tắm bạn cũng nên chú ý tới điều này. Bạn nên chọn các loại giấy có lớp trên là nhựa vinyl và lớp dưới là bạt hoặc vải lót để chống ẩm.

Màu sắc và họa tiết của giấy dán tường

Do phòng tắm thường có diện tích nhỏ, nên bạn nên sử dụng các màu sắc sáng sủa để căn phòng thêm thông thoáng. Về họa tiết, bạn nên chọn những họa tiết không quá to để không làm lấn át không gian phòng tắm và khiến phòng tắm trông chật chội. Bạn nên chọn những tông màu tạo cảm giác thư thái để bạn có được những giờ phút tắm mát thật thoải mái và thư giãn.

Ý tưởng trang trí giấy dán tường đối với phòng tắm nhỏ

Phòng tắm là một trong những căn phòng có diện tích nhỏ nhất trong các ngôi nhà. Những phòng tắm nhỏ nhất thường cũng chỉ có đủ chỗ để đặt bồn tắm và bồn cầu. Do đó, bạn thường không có quá nhiều diện tích để sử dụng các vật phẩm trang trí trong nhà tắm.

Một trong những giải pháp hiệu quả để giúp phòng tắm không đơn điệu mà vẫn đảm bảo được hiệu ứng và tận dụng không gian là sử dụng giấy dán tường.

Đo góc tường

Giấy dán tường vừa mang đến cảm giác thoải mái và phong cách riêng biệt cho người sử dụng vừa không làm không gian trở nên chật hẹp. Tuy nhiên, trong quá trình đo đạc tường nhà tắm, bạn cần đo thật kỹ các điểm giao giữa các góc tường để đảm bảo không xảy ra hiện tượng giấy dán bị đè lên nhau và thừa ra quá nhiều.

Nên sử dụng mấy miếng giấy dán tường?

Việc sử dụng một miếng giấy dán duy nhất cho cả phòng tắm thường khiến không gian phòng tắm trông ngột ngạt và việc thi công cũng thường khó hơn. Do đó, với mỗi mặt tường riêng biệt bạn chỉ nên sử dụng một miếng giấy dán.

Chất liệu giấy dán tường

Phòng tắm là nơi có độ ẩm cao hơn hẳn so với các phòng khác trong nhà. Đồng thời, trong phòng tắm các vật dụng còn thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với hơi nước. Do đó, để đảm bảo chất lượng giấy dán tường và giúp việc vệ sinh được dễ dàng bạn nên chọn các loại giấy dán có pha vinyl. Loại giấy này có khả năng chống ẩm mốc tốt, có độ bền cao và việc vệ sinh loại giấy này cũng rất dễ dàng và thuận tiện.

Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
FB Messenger