Khuyến mãi - Cập nhật 9 tháng trước
Giỏ hàng của bạn đang trống
Tin tức / Mẹo hay / Ẩm Thực & Đời Sống - Cập nhật 2 năm trước
Phở là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam rất được yêu thích. Các loại phở phổ biến rất được yêu thích như phở bò, phở gà. Nhưng làm thế nào để nấu được một tô phở ngon thì không phải ai cũng biết. Sẽ tuyệt vời biết bao nếu bạn có thể tự tay nấu món ngon này cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách nấu phở trong bài viết dưới đây nhé!
@mucluc
Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên liệu nấu món phở bò. Nguyên liệu nấu phở bò rất đơn giản và dễ chuẩn bị, bao gồm:
Bước 1: Sơ chế
Ở bước đầu tiên trong cách nấu phở bò, bạn sẽ tiến hành sơ chế hai phần là phần thịt bò và các loại nguyên liệu khác. Phần đuôi bò và sườn bò, bạn rửa sạch rồi chặt thành từng khúc nhỏ. Sau đó, ngâm vào nước muối loãng để khử sạch mùi hôi.
Phần hành tây, hành khô và gừng nướng chín thơm trên bếp. Sau khi nướng xong, cạo sạch vỏ và rửa sạch lại với nước. Cho hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi vào chảo rang ở nhiệt độ nhỏ cho đến khi dậy mùi thơm. Sau đó, cho các gia vị đã rang vào túi vải và buộc chặt miệng túi lại.
Bước 2: Nấu nước dùng
Với cách nấu phở bò này, bạn đổ phần sườn bò, đuôi bò, miếng thịt bò đã ngâm vào nồi, đổ nước vào và tiến hành đun sôi. Trong quá trình đun, thường xuyên hớt những bọt khí nổi lên để nước dùng trong hơn.
Cho các gia vị đã sơ chế ở bước trên vào nồi và tiến hành đun cùng, bao gồm túi gia vị nấu phở bò đã rang, hành tây, hành khô và gừng thái nhỏ. Đồng thời, nêm nếm các gia vị như đường, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị.
Quá trình nấu nước dùng trong khoảng 1,5 - 2 tiếng, bạn cũng có thể thay thế bằng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian. Đối với phần thịt bò, bạn chỉ nên nấu chín vừa tới, sau đó vớt ra và thái thành những lát mỏng để nguội.
Bước 3: Hoàn thành
Bạn chần bánh phở đã chuẩn bị qua nước đun sôi. Sau đó cho bánh phở vào bát, xếp phần thịt bò tái đã thái lát lên trên. Hành lá đem thái nhỏ rắc lên, ăn kèm cùng các loại rau như rau mùi, ngò gai, húng quế…
Cuối cùng, chan nước dùng vào tô phở. Cắt thêm ớt hay vắt chanh, tắc tùy khẩu vị mỗi người. Tô phở bò có nước dùng vị ngọt tự nhiên, mùi thơm của thịt và của các loại gia vị, cùng bánh phở dai ngon. Vậy là với cách làm phở bò đơn giản mà lại rất ngon trên đây, bạn có thể tự tay nấu cho những người thân yêu của mình bữa ăn ngon miệng.
Nước sạch sẽ cho ra tô phở ngon hơn vạn lần! Tham khảo ngay những thiết bị lọc nước sinh hoạt tại nhà:
Còn một cách nấu phở bò ngon khác bạn có thể tham khảo, đó là món phở bò sốt vang đậm đà. Về nguyên liệu, hầu như giống với phở bò tái. Riêng phần thịt, bạn nên chọn mua phần gân bò hay thịt bắp bò sẽ ngon hơn.
Phần thịt này mua về bạn rửa sạch rồi ngâm với giấm hay gừng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, vớt ra để ráo nước. Ướp thịt với một muỗng bột nghệ, một muỗng ngũ vị hương, một muỗng muối, một muỗng tỏi và gừng băm, 50ml rượu vang đỏ trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều.
Tiếp theo, cho hai muỗng dầu ăn và xào săn thịt bò trong khoảng từ 3-4 phút. Sau đó, cho vào nồi thịt phần nước hầm khi nãy, ninh trong khoảng 1 giờ. Ninh xong, bạn pha một muỗng bột bắp với nước theo tỷ lệ 1:2 đổ vào nồi và khuấy đều. Đun thêm 1-2 phút cho sánh lại rồi tắt bếp.
Cuối cùng, cho bánh phở và phần thịt bò đã nấu cùng nước dùng ra tô, ăn kèm với các loại rau yêu thích. Như vậy, tô phở sốt vang đã được hoàn thành. Cách nấu phở bò sốt vang này đơn giản ai cũng có thể làm được. Ngoài ra, cách làm phở xào thịt bò cũng là một cách chế biến ngon từ phở với thịt bò bạn có thể tham khảo.
Tương tự với cách nấu phở bò đã giới thiệu trên đây, sau đây chúng ta sẽ cùng khám phá cách làm phở gà tại nhà đơn giản nhưng hấp dẫn. Đây là một trong những món ăn quen thuộc và yêu thích của nhiều người. Trước hết, về nguyên liệu nấu phở gà cũng rất dễ chuẩn bị:
Bước 1: Sơ chế
Trong cách nấu phở gà sau đây, bạn cần sơ chế phần gà và các loại gia vị. Rửa sạch xương gà và gà nguyên con với nước muối. Tiến hành luộc sơ phần xương gà với nước sôi trong khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.
Hành tây, hành tím và gừng bạn đem nướng lên cho thơm để nấu với nước dùng. Các loại rau thơm ăn kèm tiến hành rửa sạch sẽ. Các loại gia vị như hồi, quế, thảo quả, tiêu sọ bạn cũng đem rang thơm lên và cho vào túi vải buộc chặt miệng lại.
Bước 2: Luộc gà, nấu nước dùng
Cách làm phở gà ngon không thể thiếu phần nước dùng. Sau khi sơ chế xong, bạn cho phần xương gà cùng gà nguyên con vào đun sôi với lửa lớn. Cùng với đó, cho các loại nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 vào luộc cùng, nêm nếm các loại gia vị cho vừa miệng.
Đun sôi khoảng 25-30 phút, bạn kiểm tra gà bằng cách xiên nhẹ đũa vào thịt gà, nếu không thấy nước đỏ chảy ra là gà đã chín. Vớt thịt gà ra thau nước đá để 5 phút rồi để ráo nước, cắt thành những khúc vừa ăn.
Một trong những cách nấu phở gà ngon là ăn kèm trứng non. Bạn cho phần trứng non đã chuẩn bị vào luộc cho đến khi chín rồi vớt ra để nguội.
Bước 3: Hoàn thành
Bánh phở đem trần với nước sôi và vớt ra để vào tô. Bạn xếp thịt gà, trứng non, hành tây thái mỏng lên trên sau đó chan nước dùng. Phở gà ăn kèm với các loại rau giá, rau thơm, húng quế, lá chanh. Vắt chanh hoặc ớt tươi vào bát ăn tùy theo khẩu vị riêng.
Vậy là với cách nấu phở đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon này, bạn có thể thưởng thức một bát phở gà với nước dùng trong, thơm, trứng non bùi bùi cùng thịt gà tươi ngon, hấp dẫn.
Đã bao lâu rồi bạn chưa nấu một bữa thật ngon cho gia đình? Hãy vào bếp và tham khảo cách nấu phở bò, gà đơn giản mà hấp dẫn trên đây cho những người thân yêu ngay nhé. Đừng quên theo dõi chúng tôi để đón đọc các bài viết thú vị tiếp theo!
Tham khảo ngay sản phẩm bồn rửa chén cao cấp tại HITA phục vụ cho hoạt động bếp núc của bạn tiện lợi hơn:
Công ty TNHH Nội Thất Hita
Đại lý chuyên cung cấp thiết bị vệ sinh chính hãng hàng đầu
111-113 Kinh Dương Vương, P12, Q6, TP.HCM
0868 804 440 Nội thất HITA
support@hita.com.vn Nội thất HITA
Khuyến mãi - Cập nhật 9 tháng trước
Khuyến mãi - Cập nhật 1 năm trước
Khuyến mãi - Cập nhật 2 năm trước
Ẩm Thực & Đời Sống - Cập nhật 2 năm trước
Ẩm Thực & Đời Sống - Cập nhật 2 năm trước
Ẩm Thực & Đời Sống - Cập nhật 2 năm trước
Ẩm Thực & Đời Sống - Cập nhật 2 năm trước
Ẩm Thực & Đời Sống - Cập nhật 2 năm trước
Ẩm Thực & Đời Sống - Cập nhật 2 năm trước
Ẩm Thực & Đời Sống - Cập nhật 2 năm trước