Lắp bồn tắm đứng – Những lưu ý không thể bỏ qua

Lắp bồn tắm đứng – Những lưu ý không thể bỏ qua
Bồn tắm đứng đang trở thành xu hướng lựa chọn thiết bị vệ sinh cao cấp của nhiều hộ gia đình, nhất là những hộ có diện tích phòng tắm khiêm tốn. Hita sẽ mách bạn một số điều khi chọn loại bồn tắm này cho gia đình của mình.
Vị trí là vô cùng quan trọng
Việc đầu tiên khi xác định lắp đặt bồn tắm đứng chính là vị trí cần lắp đặt. Bạn cần phải xác định rõ nên đặt bồn tắm và những thiết bị phòng tắm còn lại ở vị trí nào. Tuy không chiếm nhiều diện tích như bồn tắm nằm nhưng việc lắp đặt cửa mở hoặc cửa kéo cùng các vách chắn sẽ khiến bồn tắm nhà bạn trở nên lộn xộn hoặc không thật sự thoải mái nếu không có sự tính toán trước.
 
Bên cạnh đó, nên đặt bồn tắm đứng gần nơi thoát nước để tiết kiệm ống dẫn đồng thời cũng hạn chế tắc nghẽn khi hệ thống thoát nước quá dài. Nếu đặt bồn tắm đứng gần bồn cầu thì nên có vách ngăn che chắn lại.
Tùy sở thích và điều kiện mà chọn vách ngăn phù hợp
Sau khi xác định được vị trí đặt bồn tắm bạn cũng nên chú ý lựa chọn vách ngăn cho phù hợp. Hiện nay có 3 loại vách ngăn chính là có khung, bán khung và hoàn toàn không có khung. Tùy theo sở thích và chi phí mà lựa chọn.
Chống thấm là điều không thể bỏ qua
 

 
Đối với bồn tắm đứng chống thấm cũng là điều rất quan trọng. Nhà tắm của bạn có sạch sẽ, khô ráo hay không sẽ phụ thuộc vào việc chống thấm của bạn lúc lắp đặt. Thường thì bạn có thể sử dụng các loại keo chống thấm, gạch ốp tường và cả kính cường lực để giải quyết vấn đề này.
Phụ kiện đi kèm bồn tắm đứng
Cho dù là bồn tắm đứng hay bồn tắm nằm thì các phụ kiện đi kèm là điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể lựa chọn các loại thiết bị phòng tắm bằng inox 304 chính hãng để tránh rỉ sét trong quá trình sử dụng. Riêng đối với vòi sen, có thể cân nhắc chọn loại có nhiều chức năng như: phun nước, phun sương, massage…
Hy vọng với vài chia sẻ này sẽ giúp bạn có được một chiếc bồn tắm đứng thật hài lòng.
 
Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
FB Messenger