Hướng dẫn tự thay cục bấm nước bồn cầu tại nhà

Hướng dẫn tự thay cục bấm nước bồn cầu tại nhà
Hướng dẫn tự thay cục bấm nước bồn cầu tại nhà cho mọi người có thể dễ dàng tự kiểm tra và thao tác cực kì đơn giản mà không cần nhờ đến thợ mỗi khi chiếc bồn cầu nhà bạn gặp vấn đề.

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nó cũng là thiết bị hay gặp vấn đề nhất trong mỗi căn phòng tắm. Mỗi khi chiếc bồn cầu gặp vấn đề, gây không ít phiền phức và khó khăn trong sinh hoạt cho mọi thành viên trong gia đình. Nhưng nếu không tìm được lỗi hay tìm được thợ sửa kịp thời thì điều đó còn tệ hơn nữa...

Vậy làm thể nào bạn có thể tự kiểm tra và thay thế, sửa chữa các lỗi đơn giản của bồn cầu mà không phải quá phụ thuộc vào thợ kĩ thuật chuyên nghiệp?

Bài viết hướng dẫn tự thay cục bấm nước bồn cầu dưới đây hy vọng có thể giúp bạn phần nào tự làm được công việc thay thế cơ bản này mà không cần nhờ đến thợ.

Cục bấm nước bồn cầu là gì và các lỗi thường gặp với cục bấm nước bồn cầu

Cục bấm nước bồn cầu là bộ phận nằm trong hệ thống cấp nước xả bồn cầu được tích hợp trong mỗi két nước của chiếc bồn cầu xả nhấn hiện đại. Cục bấm nước bồn cầu bao gồm phần nút nhấn kim loại sáng bóng và đẹp mắt phía trên mặt két nước, cùng bộ phận xả nước phía bên trong két nước. Đây là hệ thống xả nhấn 2 chế độ, cho xả tiểu và xả bồn cầu mạnh mẽ với 2 chế độ lựa chọn lượng nước xả khác nhau.

Cục bấm nước bồn cầu bị lỗi tương tự như hệ thống xả nước bị lỗi, đây cũng là 1 trong các lỗi phổ biến thường thấy khi sử dụng những chiếc bồn cầu, chỉ xếp sau lỗi bồn cầu tắc nghẽn thường gặp. Hita cũng đã có bài viết giúp bạn tự khắc phục các lỗi tắc nghẽn bồn cầu thông thường.

Quy trở lại phần lỗi phổ biến đối với cục bấm nước bồn cầu cũng như hệ thống xả, các lỗi thường gặp nhất là cục bấm bồn cầu bị kẹt, bạn không thể nhấn xả nước bình thường, hoặc lỗi cục bấm bị kẹt, không ngắt nước nên khiến cho nước bồn cầu chảy không ngừng, bồn cầu bị rỉ nước và mất 1 lượng nước khá lớn nếu không được phát hiện và sửa chữa kịp thời.

Thay cục bấm nước bồn cầu

Bạn có thể phát hiện ra những lỗi này rất đơn giản khi chiếc bồn cầu của bạn gặp vấn đề. Các lỗi thường gặp ở cục bấm nước bồn cầu thường do cặn phèn bám bẩn vào lâu ngày trong quá trình sử dụng, hoặc gỉ sét lâu ngày do phần nút bấm kim loại được làm từ chất liệu kém, làm bít lỗ trong cụm cấp nước.

Nếu đơn giản, bạn có thể dùng vòi nước có áp lực nước lớn xịt mạnh vào cụm cấp nước, chà rửa sạch sẽ, vệ sinh lại toàn bộ hệ thống cấp xả nước bên trong két nước, mọi thứ sẽ lại được hoạt động bình thường. Nhưng nếu không được, bạn cần phải thay thế hệ thống cấp xả nước phía trong két nước.

Đừng lo lắng vì nghe thay mới có vẻ rất to tát. Nhưng mỗi loại bồn cầu hiện nay, các thương hiệu sản xuất thiết bị vệ sinh đều có sản xuất và bán lẻ các bộ phận cục bấm nước xả thải bồn cầu cho khách hàng có thể dễ dàng mua được và thay thế nếu gặp sự cố trong quá trình sử dụng. Và giá thành của những phụ kiện thay thế này cũng cực kì phải chăng, chỉ khoảng vài chục đến vài trăm ngàn, tùy từng chất lượng sản phẩm và từng thương hiệu.

Bạn chỉ cần nhớ mã sản phẩm, thương hiệu bồn cầu và đến các cửa hàng, đại lý thiết bị vệ sinh uy tín sẽ được tư vấn lựa chọn mẫu sản phẩm phù hợp.

Hướng dẫn các bước tự thay cục bấm nước bồn cầu tại nhà

Có 2 cách để bạn lựa chọn để sửa chữa lỗi ở cục bấm nước bồn cầu: 
  • Một là bạn chỉ thay thế phần nút bấm, nếu bạn xác định chắc chắn bộ phận này bị hỏng
  • Hai là bạn thay thế toàn bộ phần cấp xả nước, giá của bộ phụ kiện này không quá cao, trong khi bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự đồng bộ, ăn khớp của toàn bộ hệ thống xả được thay mới
Sau khi mua được các sản phẩm cần thiết, việc thay thế còn lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần xả hết toàn bộ nước trong két và bắt đầu tiến hành tháo gỡ, thay thế. 
 
thay cục bấm nước bộ xả bồn cầu
  • Nếu chỉ thay nút nhấn, bạn chỉ cần tháo ốc gắn giữa cần gạc và nút nhấn là được, lắp cục bấm nước mới vào và vặn các đai ốc lại như cũ
  • Nếu bạn thay bộ phận xả nước bồn cầu: đầu tiên bạn bạn tháo cặp ốc nối giữ két nước và bồn cầu ra, rồi tháo đai ốc kết nối giữa van xả với két nước, lấy van xả khỏi két nước. Lắp van xả mới vào. Và thực hiện lắp theo chu trình ngược lại
Đối với các vấn đề thường gặp ở bồn cầu, dù có thể được giải quyết rất dễ dàng, nhưng nếu có điều kiện, ngay từ đầu bạn nên lựa chọn 1 mẫu bồn cầu thực sự chất lượng để giảm thiểu rủi ro gặp phải các vấn đề như trên, gây khó chịu khi sinh hoạt. Hoặc chiếc bồn cầu của bạn đã cũ, bạn cũng nên tham khảo để thay mới các mẫu bồn cầu chất lượng hơn cho gia đình mình.

 Tham khảo ngay: Tập hợp những mẫu bồn cầu INAX chất lượng cao giá tốt

Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
Call Button Zalo Button