Tại sao phải lắp đặt nắp đậy bồn cầu Toto ?

Tại sao phải lắp đặt nắp đậy bồn cầu Toto ?

Bạn sẽ lắp đặt nắp đậy bồn cầu Toto ngay sau khi biết được những thông tin dưới đây.
Việc lắp đặt nắp đậy bồn cầu Toto hiện nay không được nhiều gia đình chú trọng lắm vì cho rằng không cần thiết hơn nữa còn giúp tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc mua sắm nội thất không gian nhà tắm. Tuy nhiên, nắp đậy bồn cầu Toto có vai trò rất quan trọng trong quá trình sử dụng. Vậy tại sao phải lắp đặt nắp đậy bồn cầu Toto? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

Tại sao phải lắp đặt nắp đậy bồn cầu Toto 1

Lý do nên lắp đặt nắp đậy bồn cầu Toto

Nguyên nhân chính đáng của việc phải lắp đặt nắp đậy bồn cầu Toto là do hiện tượng “bồn cầu bắn”. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn có thể hạn chế việc vệ sinh cho sản phẩm tránh tình trạng cải vả trong gia đình.
Bởi sau khi sử dụng, dòng nước xoáy dùng để xả chất thải sẽ chứa những hạt nước nỏ của phần chất thải và sẽ bắn những hạt phân khí dung vào trong không khí gây ô nhiễm môi trường.

Tại sao phải lắp đặt nắp đậy bồn cầu Toto 1

Nếu là bồn cầu khác không phải bồn cầu Toto có tốc độ xả nước chậm cũng sẽ làm giảm đi nguy cơ của hiện tượng này vì nước xả có thể hạn chế tình trạng bắn ra ngoài tuy nhiên, còn rất nhiều bồn cầu cũ có thể bắn chất thải ra ngoài.
Nếu các phân khí dung bị bắn ra ngoài từ bồn cầu có thể bắn ra trong phạm vi bán kính từ 5m, do đó cách tốt nhất là nên sử dụng nắp đậy bồn cầu của thiết bị vệ sinh Toto để đóng nắp lại, nhất là ở những nhà tắm được nhiều người sử dụng.
Theo nghiên cứu trước đây được đăng trên tờ báo Applied Microbiology vào năm 1975 từ trước khi Bồn Cầu Vệ Sinh xả ra đời, đã phần nào chứng minh chất thải trong toilet sẽ được lưu lại dù là đã xả nước. Các nhà khoa học đã rắc vào bồn cầu có chứa vi khuẩn và virut nguy hiểm họ đã nhận ra vi khuẩn vi khuẩn trong toilet phát tán có thể dính vào bề mặt nhà vệ sinh như sàn nhà, bàn chải đánh răng hay bồn tắm.
Thậm chí vi khuẩn vẫn còn tồn tại trong bồn cầu sau khi xả nước và chỉ biến mất sau khi được cọ rửa vệ sinh. Minh chứng là một tờ báo nước ngoài đã nghiên cứu ra vấn đề tương tự như không có chứng cứ chứng minh hiện tượng “bồn cầu bắn” có thể gây bệnh truyền nhiễm. Chính vì vậy, các cuộc nghiên cần phải nghiên cứu kỹ hơn về mức độ nguy hiểm của hiện tượng này.  Tuy nhiên nếu bạn gặp hiện tượng này cũng không nên quá lo lắng.
Các vi khuẩn như: salmonella và shigella hay những virus như norovirus và hepatitis A có trong bồn cầu sẽ có thể tuyền bệnh cho con người nếu các hạ phân khí dung bay trực tiếp vào miệng người. Tốt nhất bạn vẫn nên cảnh giác hiện tượng này và nên lắp đặt nắp đậy bồn cầu Toto sau khi sử dụng và trước khi xả nước.  Và cất hết những đồ vật như cốc, bàn chải đánh răng vào hộp kín để hạn chế thấp nhất rủi ro của hiện tượng này bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân trong gia đình.

Tại sao phải lắp đặt nắp đậy bồn cầu Toto 1

Bên cạnh đó, giáo sư Mark Wilcox, giám đốc lâm sàng vi sinh học tại Bệnh viện đào tạo Leeds, cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi cho kết quả rõ ràng là nắp đậy bồn cầu có lý do do tồn tại của nó".
Việc không sử dụng nắp đậy bồn cầu Toto còn có nguy cơ lây truyền các loại virus bệnh từ người này sang người khác.
Giáo sư Wilcox và cộng sự từ Đại học Leeds thực hiện khảo sát chứng minh cho việc sử dụng nắp bồn cầu có tác động tới sự lây lan bệnh tật hay không, nhất là trong bệnh viện.
Thử nghiệm này được thực hiện với một bồn cầu vô trùng và chất thải nhiễm siêu vi khuẩn C của bệnh viện. Và sau khi nghiên cứu nhóm đã phát hiện nắp bồn cầu mở, vi khuẩn bay lên độ cao lên đến 25cm so với bệ ngồi toilet, thậm chí họ còn phát hiện trong không khí sau 90 phút sau đó.

>> Xem thêm: Giá Bồn Cầu Toto

Ngược lại, khi sử dụng nắp đậy bồn cầu, không có vi khuẩn C nào trên bất kỳ bề mặt xung quanh, như bể chứa nước, xung quanh lòng bồn cầu cũng như trên sàn nhà.

Tại sao phải lắp đặt nắp đậy bồn cầu Toto 1

Hơn hết muốn hạn chế được những tác hại của hiện tượng “bồn cầu bắn” bạn nên rửa sạch tay trước và sau khi đi vệ sinh.
Và quan trọng nhất để hạn chế những tác hại mà hiện tượng “bồn cầu bắn” gây ra, hãy nhớ rửa tay sạch sẽ trước khi ra khỏi nhà vệ sinh.
Trên đây giải đáp thắc mắc tại sa nên sử dụng nắp đậy bồn cầu Toto cho nhà vệ sinh gia đình. Ngoài mẫu nắp đậy bồn cầu Toto trên vẫn còn rất nhiều mẫu nắp đậy bồn cầu khác đáp ứng tối đa nhu cầu và sở thích người sử dụng bạn có thể ghé trực tiếp Thiết bị vệ sinh HITA để được trải nghiệm và tư vấn kỹ hơn. Giá sản phẩm thiết bị vệ sinh tại Hita luôn được cập nhật chính hãng từng ngày từng giờ nhanh và chính xác nhất để quý khách hàng có thể tham khảo mọi lúc.
Nếu có bất kỳ thắc hay cần tư vấn nắp đậy bồn cầu Toto các bạn có thể liên hệ với Hita theo số số Hotline: 0868 804 440 hoặc đến trực tiếp shworoom Hita số 111 Kinh Dương Vương – Phường 12 – Quận 6 – TPHCM để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Website: https://hita.com.vn/

Tại sao phải lắp đặt nắp đậy bồn cầu Toto 1

Tại sao phải lắp đặt nắp đậy bồn cầu Toto 1
Nắp rửa điện tử

Tại sao phải lắp đặt nắp đậy bồn cầu Toto 1
Nắp đậy bồn cầu
Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
Call Button Zalo Button