Cửa cuốn cũ gây nhiều tiếng ồn khi đóng mở, làm sao để giải quyết?

Cửa cuốn cũ gây nhiều tiếng ồn khi đóng mở, làm sao để giải quyết?

Những tiếng ồn khó chịu khi đóng mở là nhược điểm nhiều người ngán ngẩm nhất khi sử dụng cửa cuốn, tuy nhiên nhược điểm này hoàn toàn có thể hóa giải được.

Ngoài những vật liệu xây dựng, sản phẩm nội thất hay các loại sản phẩm Thiết bị vệ sinh Inax, thiết bị vệ sinh toto. Những cánh cửa và công trong gia đình cũng được các chủ nhà dành cho sự quan tâm đặc biệt. Cửa cuốn được biết đến như một loại cửa vừa an toàn, vừa thông thoáng lại có nhiều mẫu mã đẹp, phù hợp cho nhà phố, kể cả nhà diện tích nhỏ, nhưng nhiều gia chủ vẫn tỏ ra ngán ngẩm khi được hỏi về cửa cuốn khe thoáng. Lý do được các chủ nhà đưa ra là những tiếng ồn cực kỳ gây khó chịu của các loại cửa cuốn khi vận hành, nhưng điều này hoàn toàn có thể giải quyết được.

Sử dụng cửa cuốn đồng bộ
Tiếng ồn ào cửa cửa cuốn phần nhiều là do nan cửa bị va chạm mạnh vào nhau trong quá trình sử dụng. Nhân nguyên chủ yếu của việc xô nan cửa này là do chủ nhà sử cửa cuốn khe thoáng được sản xuất một cách thủ công, không đảm bảo về công nghệ, đồng thời chất lượng cửa bị phụ thuộc nhiều vào tay nghề thợ lắp đặt. 


Hệ khung kỹ thuật đồng bộ giúp cửa cuốn vận hành êm ái & ổn định với tuổi thọ cao

 

Để giải quyết tận gốc vấn đề này, bạn nên chọn loại cửa cuốn khe thoáng được sản xuất đồng bộ. Dòng sản phẩm này được sản xuất và lắp ráp đồng bộ tại nhà máy đảm bảo giảm thiểu các sự cố khi hoạt động, tăng tuổi thọ cho cửa. Đặc biệt các kỹ sư sẽ đưa ra giải pháp sản xuất sẵn 1 hệ khung kỹ thuật gồm khung thép hộp được kết nối cố định, trên đó sẽ gắn mặt bích, trục cửa, bu li và hệ con lăn trợ lực, các thông số kỹ thuật được xác định chính xác 100% tại nhà máy đảm bảo cửa vận hành ổn định. Việc lắp đặt căn chỉnh cửa rất dễ dàng, thuận tiện không phụ thuộc nhiều vào tay nghề thợ lắp đặt.
Bên cạnh yếu tố giảm độ ồn, hệ thống cửa đồng bộ còn giúp tăng về độ bền, độ ổn định và hạn chế các sự cố khi vận hành. Qua đó làm tăng tuổi thọ cho cửa.


Chọn cửa cuốn công nghệ cao

Song song với tính đồng bộ, thì yếu tố công nghệ cũng rất đáng quan tâm để giảm ồn cho cửa cuốn. Để triệt tiêu độ ồn của cửa, một số loại cửa cuốn cao cấp trên thị trường đã áp dụng những công nghệ tiên tiến rất hiệu quả. Cụ thể như với loại cửa cuốn khe thoáng được tích hợp công nghệ Dual Seal với hệ thống gioăng giảm chấn 2 cấp giúp triệt tiêu tới 90% tiếng ồn cả khi cửa mở lên hay đóng xuống. Nhờ vậy bạn có thể thoải mái đóng mở cửa mà vẫn đảm bảo người thân trong gia đình không còn bị làm phiền bởi tiếng ồn khó chịu cho dù không gian sống nhỏ hẹp.

 
Công nghệ giảm chấn kép giúp cửa vận hành êm ái

 

Bảo dưỡng cửa cuốn
Bảo dưỡng cửa cuốn là điều bắt buộc phải thực hiện sau một thời gian sử dụng. Với đặc điểm khí hậu thời tiết ẩm nhiều như Việt Nam, việc bảo dưỡng càng cần được chú ý và thực hiện thường xuyên để tránh tình trạng cửa cuốn bị hao mòn nghiêm trọng. Việc bảo dưỡng cửa cuốn định kì với những đầu việc như tra dầu mỡ, bảo dưỡng hệ thống mô-tơ hay các lá, nan cửa sẽ giúp cửa cuốn của bạn hoạt động trơn tru, êm ái. Đừng quên lựa chọn các công ty dịch vụ chuyên nghiệp để việc bảo dưỡng phát huy được hiệu quả tốt nhất.

Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
Call Button Zalo Button