5 Loại cây nên trồng trong nhà tắm

5 Loại cây nên trồng trong nhà tắm

Sử dụng cây trồng trong nhà tắm đem tới muôn vàn lợi ích, không chỉ giúp cho không gian thêm tươi mới, thanh lọc không khí mà còn tăng thêm sự nhẹ nhàng thư giãn giữa cuộc sống bận rộn . Hãy cùng Hita tham khảo 5 loại cây nên trồng trong nhà tắm với nhiều công dụng dễ tìm dễ mua qua bài viết sau đây. 

@mucluc

Chúng ta đặt cây cảnh trong phòng khách, phòng ngủ, thậm chí trong phòng bếp, vì thế, không có lý do gì để loại bỏ cây trồng trong nhà tắm ra khỏi danh sách này. Thực tế, có rất nhiều giống cây xanh phát triển mạnh mẽ trong phòng tắm hơn các khu vực khác trong nhà, bởi vì chúng cần độ ẩm.

Ngoài mục đích trang trí, hầu hết cây cảnh trồng trong nhà đều giúp thanh lọc không khí. Sử dụng chúng để cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn. Thế nhưng, trước khi chọn lựa cây cảnh tốt nhất cho phòng tắm, chúng ta cần xem xét yếu tố môi trường.

Cây cảnh trong nhà giúp cho căn nhà thêm màu sắc, thêm các họa tiết, tạo không gian tao nhã và phù hợp phong thủy, hợp mệnh - giảm stress bớt âu lo
Đem cây xanh vào nhà vệ sinh tạo nên không gian như một spa thư giãn

Một số cây để nhà tắm sống tốt trong những không gian thiếu ánh sáng, một số cần độ ẩm cao, số khác lại cần rất nhiều không gian sinh trưởng... Lô hội, tre, hoa lan, lưỡi hổ và cây dây nhện là những cái tên tuyệt vời nhất dành cho môi trường ánh sáng yếu.

Điều tiếp theo cần cân nhắc là vị trí sẽ đặt những cây trong nhà tắm này. Một lựa chọn hay chính là khu vực quanh chậu rửa mặt, lý tưởng cho loại cây nhỏ. Bạn cũng có thể đặt chúng gần bồn tắm, trên bậu cửa sổ, trong góc phòng, trên kệ hoặc treo lên tường. Có rất nhiều ý tưởng độc đáo về cây trồng trong nhà tắm nên giờ đây, tất cả những gì bạn phải làm là chọn ra loại cây yêu thích để làm đẹp thêm cho phòng tắm.

Một chiếc lavabo Toto sang trọng kết hợp cùng cây trồng trong nhà tắm để tạo điểm nhấn

TOTO
2.140.450 đ
2.405.000 đ
-11%
GIảm Sốc
HOÀN TIỀN
TOTO
3.788.450 đ
4.457.000 đ
-15%
GIảm Sốc
HOÀN TIỀN
TOTO
2.545.750 đ
2.995.000 đ
-15%
GIảm Sốc
HOÀN TIỀN
TOTO
2.495.600 đ
2.936.000 đ
-15%
GIảm Sốc
HOÀN TIỀN
TOTO
3.429.750 đ
4.035.000 đ
-15%
GIảm Sốc
HOÀN TIỀN
TOTO
13.594.900 đ
15.994.000 đ
-15%
GIảm Sốc
HOÀN TIỀN
TOTO
4.598.500 đ
5.410.000 đ
-15%

cần cân nhắc là vị trí sẽ đặt những cây xanh này. Một lựa chọn hay chính là khu vực quanh chậu rửa mặt, lý tưởng cho loại cây nhỏ
Cây xanh giúp thanh lọc không khí bên trong nhà vệ sinh

Cây lô hội (Aloe Vera)

Lô hội là giống cây mọng nước, được sử dụng rộng rãi như cây cảnh trang trí. Mặc dù cần rất nhiều ánh sáng nhưng lô hội dễ bị héo úa dưới cường độ ánh sáng mạnh và điều này khiến nó trở thành ứng viên tuyệt vời cho phòng tắm.
Lô hội là giống cây mọng nước, được sử dụng rộng rãi như cây cảnh trang trí.
 • Sử dụng loại bình, chậu trong suốt để "show" hình dáng thú vị của cây.
 • Bất kỳ bề mặt hoặc góc trống nào đều thích hợp, nhất là nơi đón được ánh sáng tự nhiên.
 • Lô hội là giống cây trồng trong nhà tắm mọng nước, được sử dụng rộng rãi như cây cảnh trang trí. Mặc dù cần rất nhiều ánh sáng nhưng lô hội dễ bị héo úa dưới cường độ ánh sáng mạnh và điều này khiến nó trở thành ứng viên tuyệt vời cho phòng tắm. Lô hội không cần nhiều nước, độ ẩm vừa phải đủ để giữ cây khỏe mạnh.

Cây tre (Bambuseae)

 • Đặt cây gần cửa sổ và nó sẽ mọc hướng về phía ánh sáng.
 • Bởi vì tre mọc tương đối cao, bạn nên tìm 1 chỗ cho nó trên sàn nhà.
 • Tạo ra điểm nhấn hiện đại với chậu cây tre may mắn (còn gọi là cây phất dụ).
 • Có rất nhiều chỗ phù hợp với cây cảnh trong phòng tắm nhỏ, nếu bạn trang trí căn phòng thật đơn giản.

Tham khảo thêm các mẫu bồn cầu Inax mới được Hita nhập khẩu.

Giá Quá Tốt
Giá Quá Tốt
INAX
41.715.000 đ
77.250.000 đ
-46%
Giá Quá Tốt
Giá Quá Tốt
INAX
31.157.500 đ
56.650.000 đ
-45%
Giá Quá Tốt
Giá Quá Tốt
INAX
12.174.400 đ
21.740.000 đ
-44%
Giá Quá Tốt
Giá Quá Tốt
INAX
11.838.400 đ
21.140.000 đ
-44%
Giá Quá Tốt
Giá Quá Tốt
INAX
11.861.700 đ
20.810.000 đ
-43%
Giá Quá Tốt
Giá Quá Tốt
INAX
63.452.000 đ
109.400.000 đ
-42%
Giá Quá Tốt
Giá Quá Tốt
INAX
10.498.000 đ
18.100.000 đ
-42%
Giá Quá Tốt
Giá Quá Tốt
INAX
13.021.000 đ
22.450.000 đ
-42%

 chậu cây tre may mắn (còn gọi là cây phất dụ)
Tre là một trong những giống cây phát triển nhanh nhất trên thế giới

Tre là một trong những giống cây trồng trong nhà tắm phát triển nhanh nhất trên thế giới, vì thế, bạn cần tính đến đặc điểm này nếu quyết định trồng nó. Cũng có nhiều giải pháp giúp bạn kiểm soát sự tăng trưởng của tre. Ví dụ, bạn có thể thiết lập hàng rào vật lý xung quanh cây, tạo hình thú vị...

Hoa lan (Orchidaceae)

 • Bởi vì hình dáng nhỏ nhắn, hoa lan trông sẽ rất đẹp khi đặt quanh chậu rửa mặt, đặt chậu hoa trên bề mặt bồn gần với gương soi để thêm một chút tươi mới cho phòng tắm
 • Những bông hoa xinh đẹp và duyên dáng hài hòa với bất kỳ phong cách trang trí nào.
 • Trưng bày hoa lan trắng trong phòng tắm sáng màu để duy trì diện mạo cởi mở.
 • Hoa lan hoàn hảo đối với nội thất hiện đại vì sự sang trọng, tinh tế của nó, bạn có thể để 1 chậu hoa lan gần bồn tắm hoặc lavabo rửa mặt.
 • Hoa lan là một trong những họ hoa lớn nhất với hơn 20.000 giống khác nhau. Chúng sẽ phát triển tốt, đẹp lên ở môi trường nóng ấm.
 • Tất cả các giống hoa lan đều là cây thân thảo lâu năm, vì vậy, bạn sẽ chỉ được chiêm ngưỡng hoa vào 1 thời điểm nhất định trong năm. Hoa lan có rất nhiều màu sắc và màu trắng là phổ biến nhất.
oa lan là một trong những họ hoa lớn nhất với hơn 20.000 giống khác nhau. Chúng sẽ phát triển tốt, đẹp lên ở môi trường nóng ấm
Những bông hoa xinh đẹp và duyên dáng hài hòa với bất kỳ phong cách trang trí nào

Tưởng tượng sử dụng mẫu lavabo Kanly thiết kế thiên nhiên cùng một vài cây trồng trong nhà tắm sẽ sang trọng như thế nào nhỉ

Cây lưỡi hổ (Sansevieria trifasciata)

 • Bạn có thể đặt chậu cây lưỡi hổ trên bề mặt xung quanh chậu rửa mặt, nhưng khi chúng cao lớn hơn thì nên đặt dưới sàn nhà.
 • Góc nhỏ xíu gần bồn tắm là chốn hoàn hảo dành cho chậu cây lưỡi hổ.
 • Cây lưỡi hổ là 1 loài thực vật có hoa, cần rất ít ánh sáng và nước để tồn tại.
 • Cây sống khỏe mạnh dù nằm trong các góc khuất chật chội và thực sự là một chiếc "máy lọc" không khí tuyệt vời. Lưỡi hổ được sử dụng rộng rãi làm cây cảnh cả ở trong nhà và ngoài trời.
Cây lưỡi hổ là 1 loài thực vật có hoa, cần rất ít ánh sáng và nước để tồn tại. Cây sống khỏe mạnh dù nằm trong các góc khuất chật chội và thực sự là một chiếc "máy lọc" không khí tuyệt vời. Lưỡi hổ được sử dụng rộng rãi làm cây cảnh cả ở trong nhà
Cây lưỡi hổ là 1 loài thực vật có hoa, cần rất ít ánh sáng và nước để tồn tại.

Cây dây nhện (Chlorophytum comosum)

 • Vì hình dáng đặc trưng, cây dây nhện trông tuyệt đẹp khi đặt trên kệ như trong hình.
 • Cây dây nhện là tên gọi chung của nhiều loại cây khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn dành để nói tới giống Chlorophytum comosum.
 • Cây dây nhện là loại thảo dược lâu năm có hoa, chiều cao có thể lên tới 60cm, lá dài và hẹp. Chúng được yêu thích trồng làm cảnh trông nhà chủ yếu là do đặc điểm rất dễ trồng cũng như chăm sóc.
Cây dây nhện là loại thảo dược lâu năm có hoa, chiều cao có thể lên tới 60cm, lá dài và hẹp. Chúng được yêu thích trồng làm cảnh trông nhà chủ yếu là do đặc điểm rất dễ trồng cũng như chăm sóc.
Cây dây nhện rất dễ trồng cũng như chăm sóc

Bài viết trên đã chia sẻ top 5 loại cây trồng trong nhà tắm giúp nâng cao sức khỏe và thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Hita chúc các bạn tìm được được loại cây ưa thích để không gian phòng tắm thêm phần thoáng mát, trong lành và để lại ấn tượng mỗi dịp khách đến thăm nhà.

Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
Call Button Zalo Button