Những nguyên tắc trong phong thủy nhà ở nhất định phải biết

Những nguyên tắc trong phong thủy nhà ở nhất định phải biết

Tìm hiểu phong thủy nhà ở là một trong những nhu cầu phổ biến đối với mọi người vì nhiều người tin rằng nếu tuân theo những nguyên tắc theo phong thủy sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Vậy những nguyên tắc cần lưu ý và những điều cần tránh trong phong thủy về nhà ở là gì, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây!

@mucluc

Khái quát chung phong thủy về nhà ở

Nhắc đến phong thủy về nhà ở, nhiều người lầm tưởng với mê tín nhưng thực ra không phải vậy. Tìm hiểu về phong thủy trong nhà ở là một phạm trù khoa học, dựa trên sự tìm hiểu, nghiên cứu về sự tác động của các yếu tố như gió, nước, không khí, đất đai, cây cối… lên đời sống của con người. 

Tìm hiểu về Phong thủy nhà ở là sự kết hợp đồng bộ của tất cả các yếu tố trên chứ không chỉ riêng một nhân tố nào. Phong thủy về nhà ở liên quan trực tiếp cát hung, họa phúc, thọ yểu của tất cả các thành viên trong gia đình. 

>>> Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà bạn nên biết!

Xem phong thủy nhà ở có ý nghĩa rất quan trọng đối với tài vận, may mắn
Tìm hiểu phong thủy nhà ở có ý nghĩa rất quan trọng đối với tài vận, may mắn

Những ngôi nhà có phong thủy tốt có thể đem đến sự may mắn, tốt lành, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào cho gia chủ. Đời sống từ đó cũng trở nên hạnh phúc, vui vẻ hơn. Chính vì vậy, việc tìm hiểu phong thủy nhà ở từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu đối với chúng ta khi thiết kế hay đi xem nhà. 

Những nguyên tắc cần lưu ý khi tìm hiểu phong thủy nhà ở

Vậy khi xem nhà, có những điều gì trong việc tìm hiểu về phong thủy trong nhà ở cần lưu ý để tránh phạm phải những sai lầm đem lại vận xui. Dưới đây là những nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản không thể bỏ qua bạn nên tham khảo:

Không để lộ vị trí tài lộc trong bố trí nhà ở theo phong thủy

Trong nhà sẽ luôn có những vị trí mà theo tìm hiểu về phong thủy trong nhà ở sẽ mang lại tài vận cho gia chủ, và đó có thể là những vị trí như các góc tường phòng khách hay ở những đường chéo từ hướng cửa đi vào. Và nếu những không gian này lộ thẳng ra với những không gian khác sẽ là điều không tốt. Và đây là vấn đề cần được chú ý hơn trong bố trí nhà ở theo phong thuỷ để gia chủ không hao tổn tài lộc.

Và nếu xuất hiện khiếm khuyết thì bạn có thể tận dụng các chậu cây xanh để đặt vào vị trí dễ lộ, đây là giải pháp vô cùng dễ thực hiện giúp dễ hấp thụ tài lộc và có thể mang đến nhiều vượng khí cho gia chủ khi bố trí nhà ở theo phong thuỷ đúng cách.

Thế và hướng đất trong phong thủy nhà ở

Đây được xem là yếu tố quan trọng đầu tiên khi xem hay thiết kế nhà ở. Trong tìm hiểu về phong thủy trong nhà ở, nên chọn những vị trí cao, thoáng, không bị tồn đọng nước để xây nhà. Nên quan sát kĩ xung quanh ngôi nhà để không bị chắn gây tình trạng bí bách, tù túng.

Thế và hướng đất rất quan trọng trong phong thủy nhà ở
Thế và hướng đất rất quan trọng trong việc tìm hiểu về phong thủy nhà ở

Về hướng nhà, nên xem tuổi của gia chủ để lựa chọn hướng nhà sao cho hợp mệnh với gia chủ. Trong phong thủy, người ta thường hay chọn hướng theo Đông Tứ Trạch gồm 4 hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam và Tây Tứ Trạch với 4 hướng là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. 

Có thể chọn hướng nhà theo Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch
Có thể chọn hướng nhà theo Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch

Tùy việc gia chủ theo bản mệnh nào, hãy lựa chọn căn nhà theo hướng tương ứng để thu hút vượng khí, may mắn, tài lộc cho cả gia đình. 

Hướng của cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà không chỉ là nơi ra vào mà còn là vị trí quan trọng thu hút tài lộc, may mắn, là nơi đón nhận những nguồn sinh khí tốt. Do đó, cửa chính cần được thiết kế với kiểu dáng, kích thước và tỷ lệ hợp lý, phù hợp với diện tích ngôi nhà.

Cửa chính của ngôi nhà là nơi thu hút tài lộc, may mắn, sinh khí tốt
Cửa chính của ngôi nhà là nơi thu hút tài lộc, may mắn, sinh khí tốt

Trong phong thủy về nhà ở, cửa chính và cửa sau của ngôi nhà không nên đặt đối diện nhau. Điều này hoàn toàn không tốt cho tài chính của cả gia đình, giống như việc tiền vào cửa trước, ra luôn cửa sau. Nhà vệ sinh cũng không nên bố trí ngay cạnh cửa ra vào. Hơn nữa, cửa chính không nên nhìn thẳng vào hướng của phòng bếp.

Hướng của bàn thờ

Phòng thờ là một nơi thiêng liêng, thể hiện thể sự tôn kính, mang không khí trang nghiêm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự quan tâm đến hướng ban thờ sao cho hợp trong việc tìm hiểu về phong thủy nhà ở. Phòng thờ cần được quay ra hướng có ánh sáng tự nhiên, không gian thoáng mát, nên cùng hướng với cửa chính của căn nhà.

Phòng thờ là nơi linh thiêng, trang nghiêm trong ngôi nhà
Phòng thờ là nơi linh thiêng, trang nghiêm trong ngôi nhà

Phong thủy phòng bếp

Căn bếp là nơi sum họp của cả gia đình, nơi nấu những món ăn ngon nên cần chú ý không đặt đối diện với nhà vệ sinh sẽ gây ra xung khắc. Vị trí của bàn ăn nên đặt ở giữa nhà. Không nên đặt bếp cạnh phòng ngủ vì khi nấu nướng sẽ sinh ra những khí không tốt ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. 

Phong thủy phòng bếp cần theo đúng phong thủy để không ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn

Phong thủy phòng bếp cần theo đúng phong thủy để không ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn

Phòng ngủ trong nghiên cứu phong thủy nhà ở

Giấc ngủ là một phần rất quan trọng đối với cuộc sống của tất cả chúng ta. Để có được một giấc ngủ sâu và ngon, bạn có thể tham khảo cách xem phong thủy về nhà ở phòng ngủ sau đây. 

Để có giấc ngủ ngon, cần thiết kế phòng ngủ dựa theo phong thủy

Để có giấc ngủ ngon, cần thiết kế phòng ngủ dựa theo phong thủy

Giường ngủ không nên đặt đối diện cửa nhà vệ sinh, không kê dựa vào tường nhà tắm. Gương trong phòng không đặt đối diện với giường. Hướng kê giường nên đặt theo hướng phù hợp với tuổi của người sử dụng. 

Giường ngủ không nên kê đối diện hay dựa vào tường nhà vệ sinh

Giường ngủ không nên kê đối diện hay dựa vào tường nhà vệ sinh

Trên đây là những yếu tố cơ bản trong việc tìm hiểu phong thủy nhà ở cơ bản bạn nên biết. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế ngôi nhà, có một số lưu ý trong việc tìm hiểu về phong thủy nhà ở nên tránh. Nhà ở không nên xây trên một nền đất quá cao, trước cửa chính không nên có vật cản lớn như ngọn núi hay cây cổ thụ. 

>>> Xem thêm: Những kiểu nhà không nên xây trong phong thủy mà bạn cần tránh

Tránh chọn những ngôi nhà được cải tạo từ mảnh đất nghĩa trang hay đầm lầy. Vòi nước rò rỉ trong nhà cũng không đem lại sự may mắn và tài lộc. Ngôi nhà nên có đủ ánh sáng tự nhiên, không gian thông thoáng. 

Nhà ở nên có không gian thông thoáng, ánh sáng tự nhiên

Nhà ở nên có không gian thông thoáng, ánh sáng tự nhiên

Không chia phòng khách thành nhiều phòng nhỏ 

Trong bố trí nhà ở theo phong thuỷ thì vị trí cũng như cách sắp xếp của phòng khác là rất quan trọng. Vì đây chính là không gian để mọi người cùng tụ họp và sinh hoạt. Và sẽ là một lỗi lớn nếu như bạn thấy phòng khách quá lớn và có ý định chia ngăn phòng khách thành các phòng nhỏ hơn, chính vì điều này là một trong những điều cấm kỵ trong việc bố trí nhà ở theo phong thuỷ. Việc tách phòng khách ra sẽ khiến từ trường của phòng khách bị ảnh hưởng xấu và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Những điều tuyệt đối kiêng kỵ trong nghiên cứu phong thuỷ nhà ở

Trung tâm nhà bị lệch trong bố trí nhà ở theo phong thuỷ 

Đây có thể là một lỗi vô cùng nghiêm trọng và kiêng ky hàng đầu, nghiên cứu phong thuỷ nhà ở  cẩn thận để trách gây ra điều không tốt cho gia chủ, bởi việc xác định trung tâm của ngôi nhà là điều cần thiết vào nên để ý ở giai đoạn đầu thi công nhà ở.

Khoảng sân quá rộng 

Trong nghiên cứu phong thuỷ nhà ở thì nếu khoảng sân trước nhà quá rộng sẽ khiến gia chủ gặp phải những trục trặc không cần thiết trong các mối quan hệ. Và trong khoảng thời gian dài gia chủ sẽ phải đối mặt với những mâu thuẫn không đáng có trong những mối quan hệ thân thiết nhưng anh em trong gia đình.

Để cây khô trước nhà

Đây được coi là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở, một điềm không may mắn và mang đến ý nghĩa cô độc, tàn héo. Nếu để cây khô trước hay trong sân nhà sẽ khiến sức khoẻ của gia chủ bị suy giảm và mang lại bệnh tật và cuộc sống có nhiều rắc rối. 

Cửa chính và cửa sau dối diện nhau

Cửa chính là nơi mang đến sinh khí cho ngôi nhà, nếu bố trí cửa sau và cửa chính đối diện nhau sẽ khiến cho luồn khí tốt trong nhà bị tiêu tan và hao tổ tài vận trong nhà. Và trong nghiên cứu phong thuỷ nhà ở  thì đây cũng là điềm khiến những điều không may xảy ra và ngăn chặn sinh khí tốt vào nhà.

Hy vọng bài viết trên đây đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích về phong thủy nhà ở và những lưu ý cần thiết. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé!

Những lưu ý về cửa chính trong phong thuỷ nhà ở

Cửa chính là nơi chúng ta thường xuyên ra vào nhất và đồng thời trong phong thuỷ nhà ở thì đây cũng là nơi đón lấy sinh khí, tài lộc và cũng là lớp bảo vệ đầu tiên cho căn nhà. Chính vì vậy bạn nên quan tâm đến kích thước, kiểu dáng và vị trí đặt cửa chính trong nhà. 

  • Tránh cho cửa chính và cửa sau đối diện nhau
  • Tránh đặt cửa chính sát với khu vực nhà vệ sinh
  • Tránh đặt sửa chính nhìn vào hướng bếo 
  • Tuyệt đối không đặt gương trước cửa chính

Cách xem phong thuỷ nhà ở cơ bản nhất 

Không phải ai cũng dễ dàng nhận ra những điểm cần thay đổi trong phong thuỷ nhà ở cơ bảncủa mình. Và dưới đây là một số nội dung về cách xem phong thuỷ đơn giản mà ai cũng cần biết!

Hãy quan sát các hướng trong ngôi nhà. Hướng phong thuỷ nhà ở tốt sẽ mang lại tài vượng cho gai chủ, ngược lại nếu phong thuỷ không tốt sẽ mang đến những điềm gở và khiến gia chủ gặp những điều không may trong cuộc sống. 

Trước tiên bạn hãy đi ra phía trước và phía sau ngôi nhà của mình và quan sát xem liệu có công trình nào đang thi công gần đó không? có vật cản nhọn hay cột điện thẳng trước cửa nhà không? Để hình dung rõ hơn về phong thuỷ nhà ở cơ bản hãy quan sát những điểm đáng lưu ý nay để dễ hoá giải hơn.

Nếu chọn căn nhà nằm ở ngã ba đường, đây sẽ là một điều tối kỵ trong việc tìm hiểu về phong thuỷ nhà ở. Lúc này thì gia chủ sẽ gặp nguy hiểm đến từ tác nhân bên ngoài và âm khí sẽ dễ đi vào nhà gây hại cho tài vận và sức khoẻ của cả nhà. 

Để ý những điều trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hoá giải phong thuỷ về nhà ở. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu và ứng dụng quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành trong phong thủy nhà ở cũng giúp cho gia đình bạn gặp nhiều vận may và tài lộc.  Cùng HITA tìm hiểu sâu hơn về phong thuỷ tại các bài viết phong thuỷ của Nội Thất HITA.

Tìm hiểu về phong thuỷ trong nhà ở hãy ham khảo thiết bị nội thất, đèn đóm tại NỘI THẤT HITA giúp ích cho việc cải thiện phong thuỷ :

Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
Call Button Zalo Button