Cẩm nang phong thủy nhà ở không nên bỏ qua

Cẩm nang phong thủy nhà ở không nên bỏ qua

Nhà ở là nơi ta sinh sống, sinh hoạt, trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống vật chất và tinh thần của chúng ta. Chính vì vậy, xem phong thủy nhà ở từ lâu đã trở thành mối quan tâm của rất nhiều người. Nó có tác động rất lớn đến sự hòa thuận, êm ấm, hạnh phúc của cả gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cẩm nang phong thủy nhà ở đầy đủ nhất cho bạn đọc.

@mucluc

Cẩm nang về phong thuỷ trong nhà ở bạn cần biết

  • Hướng và thế đất:

Hướng và thế đất là những yếu tố ảnh hưởng đến 50% sự tốt xấu của ngôi nhà. Nhà nên được xây ở những vị trí thông thoáng, không bị tồn đọng nước, không bị chắn bởi các vật cản xung quanh.

Nên chọn nhà ở những vị trí cao, thông thoáng, không đọng nước

Nên chọn nhà ở những vị trí cao, thông thoáng, không đọng nước

Có thể chọn hướng nhà theo tuổi của gia chủ dựa vào Bát Trạch. Tuổi mệnh của con người chia làm hai nhóm là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh, dựa vào hai nhóm này để chọn hướng tốt hơn, từ đó đem lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

>>>Tìm hiểu phong thủy nhà ở cơ bản và những nguyên tắc khi xây dựng

  • Hướng cửa chính

Một nhân tố khác quan trọng không thể không kể đến trong cẩm nang phong thủy nhà ở là hướng cửa chính. Bởi đây là nơi đón nhận những luồng sinh khí mới, may mắn cho gia đình.

Cửa chính là nơi đón nhận những nguồn sinh khí mới

Cửa chính là nơi đón nhận những nguồn sinh khí mới

Một trong những mẹo phong thủy nhà ở đối với cửa chính là không đặt cửa chính đối diện với cửa sau hay cửa nhà vệ sinh vì sẽ không đem lại may mắn. Cửa chính nên được thiết kế với tỷ lệ phù hợp với ngôi nhà, tạo sự hài hòa, đẹp mắt. 

  • Chọn ngày tốt

Ngày tháng là một yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm khi khởi công xây dựng nhà. Gia chủ nên xem ngày tốt xấu và giờ động thổ, dựa vào tuổi của người đứng ra làm nhà. Chọn được ngày và giờ tốt giúp quá trình làm nhà suôn sẻ hơn, tăng thêm sự tốt đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Những lưu ý khi sắp xếp các phòng trong phong thủy nhà ở

Không chỉ chọn hướng nhà và hướng cửa tốt, hợp mệnh, việc sắp xếp các phòng trong ngôi nhà cũng vô cùng quan trọng trong cẩm nang phong thủy nhà ở. Sau đây là một số lưu ý khi bố trí phòng:

  • Phòng thờ

Phòng thờ là nơi thờ kính thiêng liêng, trang trọng trong ngôi nhà, thể hiện sự tôn kính của các thành viên trong gia đình đối với người đã khuất. Hướng tốt khi đặt bàn thờ là theo hướng cửa chính. Bàn thờ tuyệt đối không được đặt dưới nhà vệ sinh hay quay ngược lại với cửa sổ. Phòng thờ nên đặt ở không gian thoáng mát, có ánh sáng tự nhiên.

Phòng thờ nên đặt cùng hướng với cửa chính

Phòng thờ nên đặt cùng hướng với cửa chính

  • Phòng ngủ

Đây là nơi cho chúng ta những giấc ngủ ngon nên cần được bố trí theo cẩm nang phong thủy nhà ở sau đây. Giường trong phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa nhà vệ sinh hay sát cạnh phòng bếp vì khí từ các khu vực này sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn.

Phòng ngủ cần được bố trí theo phong thủy để có được giấc ngủ ngon

Phòng ngủ cần được bố trí theo phong thủy để có được giấc ngủ ngon

Gương trong phòng tuyệt đối không để đối diện với giường vì gương làm từ natri, bạc là những chất tạo ra năng lượng âm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Căn cứ theo tuổi của người sử dụng, có thể đặt hướng giường theo cung đẹp. 

Hướng giường nên đặt theo tuổi của người sử dụng

Hướng giường nên đặt theo tuổi của người sử dụng

  • Nhà vệ sinh

Dù nhà vệ sinh chỉ là công trình phụ trong căn nhà, nhưng việc bố trí sao cho hợp lý là điều rất quan trọng. Chúng tôi sẽ lưu ý đến bạn những điều sau về nhà vệ sinh trong phong thủy nhà ở để tránh mắc một số sai lầm.

Hướng giường nên đặt theo tuổi của người sử dụng

Nhà vệ sinh là công trình phụ nhưng có ý nghĩa rất quan trọng

Đặt nhà vệ sinh nên tránh khu vực trung tâm ngôi nhà. Hướng nhà vệ sinh không nên đặt ở các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Cửa nhà vệ sinh tránh đặt đối diện cầu thang đi lên và đi xuống. Nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra âm khí, chính vì vậy không nên đặt đối diện với nhà bếp hay phòng thờ. 

Nhà vệ sinh không nên đặt cạnh bếp hay phòng thờ

Nhà vệ sinh không nên đặt cạnh bếp hay phòng thờ

Nếu vô tình vi phạm, đây là cách hóa giải phong thủy nhà ở đối với nhà vệ sinh cạnh bếp. Hãy giữ cho hai không gian này luôn sạch sẽ, gọn gàng. Cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng hoặc tạo bức bình phong hay vách ngăn hai khu vực. Trong nhà vệ sinh nên trang bị thêm cây xanh, quạt thông gió, máy hút mùi…

Cây xanh trong nhà vệ sinh giúp lọc không khí

Cây xanh trong nhà vệ sinh giúp lọc không khí

Trên đây là những lưu ý trong phong thủy nhà ở bạn nên biết để đem lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ hơn, đầy đủ hơn qua những cuốn sách về phong thủy như “Phong thủy thực hành trong xây dựng và kiến trúc nhà ở”, “Lạc thư cửu tinh phong thủy nhà ở”, “Phong thủy trong cuộc sống hiện đại - Những điều cấm kị trong nhà ở”... 

>>>Những điều cần biết khi nghiên cứu phong thủy nhà ở

Cuốn sách “Lạc thư cửu tinh phong thủy nhà ở”

Cuốn sách “Lạc thư cửu tinh phong thủy nhà ở”

Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức tổng quan nhất về phong thủy nhà ở. Hãy ứng dụng trong việc thiết kế hay xem nhà để thu hút vượng khí, tài lộc cho gia đình mình nhé!

Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
Call Button Zalo Button