Cách mở nắp bồn rửa mặt lavabo bị kẹt đơn giản

Cách mở nắp bồn rửa mặt lavabo bị kẹt đơn giản

Cách mở nắp bồn rửa mặt bị kẹt đơn giản bằng những mẹo nhỏ tại nhà, bạn có thể tự áp dụng cho chiếc bồn rửa mặt lavabo nhà mình mà không cần nhờ đến thợ sửa. Những chiếc lavabo bồn rửa mặt là thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong mọi căn phòng tắm hiện nay. Tuy nhiên sau một thời gian dài, chắc chắn không thể tránh khỏi các lỗi hay các vấn đề thường thấy. Nhưng những vấn đề này khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà.

Trong bài viết dưới đây, Hita sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý với nắp bồn rửa mặt bị kẹt - một trong những vấn đề thường xuyên xảy ra nhất và gây khó chịu cho người sử dụng nếu không được xử lý kịp thời.

@mucluc

Các loại nắp bồn rửa mặt, chậu lavabo có trên thị trường hiện nay

Trước tiện, để biết được chính xác cách khắc phục mở nắp bồn rửa mặt bị kẹt tốt nhất, bạn cần biết được chính xác loại nắp bồn rửa mặt nhà mình đang sử dụng là gì. Từ đó mới có thể đưa ra hướng giải quyết hợp lý nhất. Trên thị trường hiện nay, đối với các sản phẩm lavabo bồn rửa mặt chất lượng, hiện đại có 3 loại nắp bồn rửa chính.

  • Nắp bồn rửa mặt dạng nhấn: nắp bồn rửa mặt dạng nhấn rất phổ biến vì sự tiện lợi khi sử dụng của chúng. Bên cạnh đó, loại nắp này cũng có thể được thiết kế theo nhiều kiểu đa dạng, đẹp mắt hơn. Nắp dạng nhấn thường xảy ra hiện tượng bị kẹt nhất.

  • Nắp bồn rửa mặt dạng xoay: dạng nắp bồn rửa mặt này có thiết kế với 1 trục xoay, khi bạn nhấn nó xuống, nắp sẽ xoay đi, mở ra lỗ thoát nước. Kiểu nắp bồn rửa mặt này ít phổ biến hơn và cũng ít bị kẹt hơn. Vì sau 1 thời gian sử dụng, trục xoay thường bị lỏng ra và khiến cho chiếc nắp tự xoay nhẹ khi xả nước vào bồn, khiến cho việc trữ nước khi rửa mặt không thực sự tốt.

  • Dạng nắp rời, bạn sẽ nhấc nắp lên khi mở. Tuy nhiên, dạng này thường phổ biến ở bồn rửa chén bát, còn các mẫu bồn rửa mặt hiện đại ngày nay thường ít thấy dạng này.

Xem ngay các mẫu lavabo bồn chậu rửa mặt | Kiểu dáng đẹp, ưu đãi giá cực tốt hiện đang được kinh doanh tại Nội Thất HITA

Ngoài ra, nếu bạn đang cân nhắc mua mới chậu rửa lavabo, bạn có thể đọc qua bài viết Nên mua chậu rửa lavabo loại nào?

Nắp bồn rửa mặt dạng nhấn
Nắp bồn rửa mặt dạng nhấn

Tại sao nắp bồn lavabo rửa mặt bị kẹt?

Nắp bồn rửa mặt bị kẹt do đâu? Biết được tại sao nắp bồn rửa mặt bị kẹt, bạn mới có thể tìm được cách khắc phục phù hợp và tốt nhất. Cũng như tránh được các trường hợp bị kẹt lần sau. Hãy thử kiểm tra xem chiếc nắp bồn rửa lavabo của bạn bị kẹt do đâu nhé:

  • Nắp bồn rửa mặt bị kẹt do cặn vôi, chất bẩn lâu ngày bám vào. Đây là trường hợp thường thấy nhất, đặc biệt với những chiếc bồn rửa mặt đã được sử dụng lâu ngày. Nếu nguồn nước nhà bạn sử dụng bị nhiễm phèn hoặc không được xử lý sạch thì điều này còn dễ xảy ra hơn. Cặn vôi, gỉ sét, các chất bẩn nhỏ có trong nước, lâu ngày bám vào làm kẹt nắp bồn rửa mặt. 

  • Nắp bồn rửa mặt bị kẹt do bạn nhấn mạnh, nắp bị chệch roong và kẹt lại. Nguyên nhân này ít xảy ra hơn, nhưng không phải không có khả năng. Khi bạn nhấn nút qua khớp roong khiến nắp bị chệch roong và kẹt lại. 

  • Nắp bồn rửa mặt bị kẹt do đường ống xả thải bị tắc, có nhiều cặn rác bám lại. Nguyên nhân này cũng khá thường xảy ra. Đối với bồn rửa mặt thì thường là tóc, khi bạn sử dụng bồn rửa mặt khiến nó bị rơi vào bồn và theo dòng nước, cuốn trôi xuống đường ống thoát thải. Lâu ngày sẽ gây nên hiện tượng kẹt tắc bồn rửa mặt. Đặc biệt là tóc thường dễ bị quấn lại phần khớp xả nhấn, rất dễ gây ra hiện tượng kẹt nắp bồn rửa mặt.

Vậy nguyên nhân nắp bồn rửa mặt nhà bạn bị kẹt có nằm trong số này? Bạn hãy thường xuyên vệ sinh bồn rửa mặt, đặc biệt là tránh để tóc rụng vào trong bồn và bị cuốn trôi xuống đường ống thoát nước. Bạn cũng có thể sử dụng bột hoặc viên nén thông tắc cống định kì để giữ cho hệ thống xả thải ở bồn rửa mặt nhà bạn không bị đóng cặn, đóng rác, gây kẹt nắp bồn rửa mặt.

Mời bạn xem qua mẫu chậu rửa mặt lavabo TOTO

Vệ sinh nắp bồn rửa thường xuyên
Vệ sinh nắp bồn rửa thường xuyên

Cách mở nắp bồn rửa mặt lavabo khi bị kẹt đơn giản

Dưới đây, Hita sẽ hướng dẫn bạn những cách mở nắp bồn lavabo rửa mặt bị kẹt đơn giản nhất mà bạn hoàn toàn có thể tự áp dụng xử lý vấn đề này ngay tại nhà một cách nhanh chóng. Không cần mời đến thợ cũng như hạn chế tốt nhất các ảnh hưởng của nó đến các hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn.

Cách 1: Xử lý nắp bồn rửa mặt bị kẹt đơn giản bằng chanh và giấm trắng.

Nếu nắp bồn rửa mặt nhà bạn bị kẹt do bị đóng cặn lâu ngày, bạn hoàn toàn có thể tư xử lý bằng các chất chứa axit bạn có thể tìm thấy trong nhà như chanh hay giấm trắng. Nếu có thể, bạn có thể trộn cùng một chút bột baking soda để đạt hiệu quả cao hơn. Bạn đổ một ít và trong lòng bồn rửa mặt, chất axit sẽ từ từ theo các khe nhỏ chảy xuống, giúp khử cặn vôi hiệu quả. Sau đó, bạn có thể xả lại bằng nước và thử nhấn lại xem nút nhấn bồn rửa mặt của bạn đã trở lại bình thường hay chưa nhé.

Bạn cũng có thể sử dụng cách này thường xuyên trong quá trình sử dụng để hạn chế tốt nhất hiện tượng nắp bồn rửa mặt có thể tiếp tục xảy ra trong thời gian tới nhé.

Cách 2: Xử lý mở nắp bồn rửa mặt bằng pittong cao su 

Bạn có thể dùng cách này để xử lý mở nắp bồn rửa mặt bị kẹt. Đây là chiếc pitton cao su bạn thường thấy để thông tắc bồn cầu bị kẹt đó. Nếu sợ mất vệ sinh, bạn có thể mua một chiếc pitton mới để sử dụng. Đặt pittong vào vị trí nắp bồn rửa mặt và kéo mạnh lên. Lực hút từ chiếc pitton này sẽ giúp kéo chiếc nắp bồn rửa mặt lên dễ dàng hơn.

Xử lý mở nắp bồn rửa mặt bằng pittong cao su 

Xử lý mở nắp bồn rửa mặt bằng pittong cao su 

Cách 3: Xử lý mở nắp bồn rửa mặt bằng vật nhọn

Bạn có thể dùng đầu dao nhỏ, mỏng luồn vào khe giữa phần nút nhấn và thành đường ống xả, sâu khoảng 1-2cm, chếch khoảng 40-45 độ, sau đó dùng lực bẩy nó lên. Tuy nhiên sử dụng cách này khá nguy hiểm và nếu không cẩn thận, bạn có thể bị thương. Hãy chú ý cẩn thận và giữ an toàn cho bản thân nhé.

Cách 4: Xử lý mở nắp bồn rửa mặt bằng cách tháo phần ống thải xi phông phía dưới ra

Nếu có kĩ thuật một chút, bạn có thể sử dụng cách này để xử lý an toàn và hiệu quả nhất. Phần ống thải, siphon phía dưới bồn rửa mặt bạn có thể vặn ra khá đơn giản. Sau khi đã tháo được phần ống nước ra, bạn thò tay vào và đẩy nút mở nắp bồn rửa mặt ra rất nhẹ nhàng. Tuy nhiên khi lắp lại, bạn phải chú ý lắp đúng roong cùng phần gioăng cao su. Nếu không sẽ rất dễ bị rò rỉ nước sau khi lắp lại. 

Xử lý mở nắp bồn rửa mặt bằng cách tháo phần ống thải xi phông phía dưới ra

Xử lý mở nắp bồn rửa mặt bằng cách tháo phần ống thải xi phông phía dưới ra

Những cách mở nắp bồn rửa mặt đơn giản này hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Nhưng để tốt nhất bạn nếu phần ống xả thải của chiếc lavabo của bạn đã cũ và bị kẹt khá nghiêm trọng, không thể xử lý bằng các cách trên. Bạn hãy thay thế hệ thống ống xả thải cho chiếc lavabo của mình để sử dụng tốt hơn nhé. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn ứng dụng vào thực tế cuộc sống hàng ngày.

Nhận xét bài viết (1 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (1 bình luận)
Nam 1 năm trước
Vậy mua lavabo như thế nào để tránh tình trạng bị nghẹt vậy?
Call Button Zalo Button