[HƯỚNG DẪN] Cách lắp bồn cầu treo tường chi tiết, cơ bản

[HƯỚNG DẪN] Cách lắp bồn cầu treo tường chi tiết, cơ bản

Cách lắp đặt bồn cầu treo tường hoàn toàn khác với các loại bồn cầu thông thường về vị trí tâm thoát, ống dẫn và két nước nằm ở vị trí âm tường, đòi hỏi bạn cần có kỹ thuật để có thể lắp đặt thành công. Sau đây Hita sẽ trình bày chi tiết cách lắp đặt bồn cầu treo tường để quý bạn đọc nắm rõ.

@mucluc

Chuẩn bị trước khi lắp đặt bồn cầu treo tường

Trước khi lắp đặt bồn cầu treo tường, bạn cần kiểm tra lại đường ống thoát nước, đường ống cấp nước có ở đúng vị trí hay không, đồng thời bạn phải chừa vị trí lắp đặt kéo nước trong quá trình thi công nhà vệ sinh. Trường hợp không có chừa vị trí lắp két nước thì phải khoan tường để có thể lắp đặt.

Tiến hành lắp đặt két nước, đấu nối két nước với nguồn cấp và chuẩn bị vị trí ống thoát chất thải. Để có thể tiến hành lắp bồn cầu treo tường thì bạn cần chừa các lỗ để nối tâm thoát với đường ống thải và vị trí lỗ để nước từ két nước đổ vào bồn cầu.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tiến hành lắp đặp gồm: đinh ốc, cờ lê, kìm, thước dây, băng keo ống nước, silicon và máy khoan, gioăng cao su.

Kiểm tra lại bồn cầu một lần nữa trước khi lắp đặt để chắc chắn không bị nứt vỡ trong quá trình di chuyển.

3 cách lắp đặt bồn cầu treo tường

Tiến hành lắp đặt bồn cầu treo tường

Bước 1: Bắt giá đỡ vào tường

Bạn tiến hành tháo các mút bọc của đinh treo tường (mút được bọc để đinh không bị bít bởi bê tông trong lúc lắp đặt két nước). Lắp giá đỡ vào cặp đinh treo tường sau đó khóa chặt ốc bằng cờ lê.
Một số loại két nước không có cặp đinh treo cố định thì bạn cần khoan tường để lắp cặp đinh treo này. Lưu ý xem xét bản vẽ của két nước để chọn đúng vị trí cần khoan, tránh khoan sai vị trí làm vỡ két nước.

Bước 2: Đo và lắp đặt Gioăng cao su

Có hai vị trí mà bạn cần lắp gioăng cao su là vị trí ống xả và đường ống nước xả tử két nước âm tường. Tiến hành tháo mút bảo vệ cho 2 vị trí này, sau đó bọc keo chuyên dụng và lắp gioăng cao su, thao tác này giúp  gioăng cao su được kiên cố và tránh rò rỉ nước sau khi lắp.

Bước 3: Đo và tùy chỉnh kích thước ống tiếp nối

Để chất bẩn có thể xả chính xác từ bồn cầu vào đường ống xả thải, đồng thời để nước cấp từ két nước chảy vào bồn cầu cần sử dụng 2 ống tiếp nối.
Vì kích thước của ống tiếp nối sẽ dài hơn khoảng cách từ bồn cầu đến các điểm tiếp xúc nên bạn cần đo chính xác khoảng cách để cắt ống cho hợp lý. Vị trí bị cắt đi cần được mài lại với góc nghiêng 45 độ để quá trình lắp ống dễ dàng hơn.

Bước 4: Lắp bệ xí vào giá đỡ

Đây là bước quan trọng, bạn cần lắp bệ xí đúng vị trí giá đỡ, đồng thời vị trí 2 ống tiếp nối cũng cần vừa khít với ống xả và ống nước cấp của két nước.

lắp bệ xí bồn cầu treo tường vào giá đỡ

Bước 5: Kết nối két nước với bảng nút nhấn.

Để có thể xả nước, chúng  ta tiến hành lắp bảng nút nhấn với két nước từ vị trí cho trước.

Bước 6: Gia cố vị trí lắp đặt

Sau khi thân được lắp vào giá treo bạn cần sử dụng xi măng trắng chuyên dụng hoặc silicon để trít vào khoảng hở giữa thân bồn cầu với tường. Thao tác sẽ tăng tính thẩm mỹ cho chiếc bồn cầu đồng thời hạn chế vết bẩn bám vào những vị trí này.

Bước 7: Lắp đặt nắp bồn cầu

Đây là bước cuối cùng trong trong quá trình lắp đặt, chỉ cần gắn đinh ốc và đặt nắp bồn cầu vào vị trí cho trước là hoàn tất quá trình lắp đặt bồn cầu.

Nếu bạn sử dụng nắp bồn cầu điện tử thì cần bổ sung thêm đường dây cấp nước từ két nước vào nắp bồn cầu, đồng thời lắp đặt bộ chia nước từ két nước để vừa có thể cấp nước cho nắp điện tử vừa có thể cấp nước để xả vết bẩn.

Sau khi lắp đặt hoàn tất bồn cầu treo tường, bạn cần xả thử vài lần để kiểm tra bồn cầu có hoạt động chính xác hay chưa nhé.

Bồn cầu treo tường là loại bồn cầu khó lắp đặt và thường được làm bởi các tay kĩ thuật chuyên nghiệp nên các bạn cũng cần thận trọng và thuê dịch vụ nếu cần thiết nhé! >> Tham khảo Dịch vụ lắp đặt của HITA với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp tay nghề cao

Và đặc biệt đây là loại chỉ có thể lắp đặt song song với quá trình xây tường vách nhà vệ sinh, nếu bạn đã xây tường vách trước khi lắp bồn cầu thì chỉ còn cách là lắp bồn cầu thường hoặc bồn cầu thông minh, không thể bố trí bồn cầu treo tường được nữa.

>> Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt bồn cầu thông minh thay cho treo tường thì có thể tham khảo bài viết: Cách lắp đặt bồn cầu thông minh nhé!

Một số mẫu bồn cầu treo tường chất lượng cao

Bắt kịp xu hướng nội thất nhà tắm tối giản, hiện nay trên thị trường khá nhiều hãng cho ra đời các mẫu bồn cầu treo tường với đa dạng mẫu mã, kích cỡ. HITA giới thiệu đến bạn các mẫu bồn cầu treo tường thương hiệu INAX, TOTO - 2 thương hiệu thiết bị vệ sinh chất lượng Nhật Bản hàng đầu thị trường Việt Nam và trên thế giới.

HITA hiện là đại lý cấp 1 của TOTO & INAX, không những cung cấp hàng chính hãng đến tay khách hàng mà còn có mức chiết khấu ưu đãi nhất đi cùng dịch vụ chu đáo tận tình.

Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
Call Button Zalo Button