Cách sửa bồn cầu Caesar bị rỉ nước nhanh chóng, đơn giản nhất

Cách sửa bồn cầu Caesar bị rỉ nước nhanh chóng, đơn giản nhất

Bồn cầu Caesar bị rỉ nước làm nhiều người cảm thấy khó chiu, vậy nguyên nhân do đâu làm bồn caesar bị rỉ nước. Cùng theo dõi bài viết sau đây của Thiết bị vệ sinh Hita để hiểu được nguyên nhân và cách sửa bồn cầu Caesar đơn giản tại nhà.

@mucluc

Nguyên nhân Bồn cầu Caesar bị rỉ nước

Bồn cầu Caesar nói riêng và thiết bị vệ sinh Caesar nói chung được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực Tp Hồ Chí Minh, nên chúng tôi được rất  nhiều bà con phản ánh về tình trạng Bồn cầu Caesar bị rỉ nước. Sau đây là 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

Bồn cầu Caesar bị rỉ nước vì hư van xả

Đây là nguyên nhân phổ biết nhất làm bồn cầu bị rỉ nước, nguyên nhân hư van xả bắt gặp ở rất nhiều loại bồn cầu khác nhau từ bồn cầu thông thường đến các loại bồn cầu mắc tiền cao cấp. Van xả bị hở hoặc mất khả năng chặn nước có hai lý do chính là do bị bồn cầu sử dụng quá nhiều năm nên tính đàn hồi của van xả bị giảm xuống. Lý do thứ 2 là do nguồn nước sử dụng cho bồn cầu lẫn quá nhiều oxit sắc, khoáng và tạp chất, từ đó làm tuổi thọ của các chi tiết kỹ thuật cùng van xả bị giảm xuống.

nguyên nhân bồn cầu Caesar bị rò rỉ nước

Bồn cầu Caesar bị rỉ nước vì hở dây cấp nước

Hiện tượng này cũng không hề hiếm gặp, các dây cấp nước nối từ bồn cầu vào đường ống cấp nước bị lỏng hoặc hỏng hóc sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị rò rỉ nước.

Bồn cầu Caesar bị rỉ nước vì lỗi phao cấp nước

Bồn cầu Caesar có hai kiểu xả nước là nhấn nút hoặc gạt tay. Đối với loại gạt tay sẽ có 1 đoạn xích để nối van xả với cần gạt, trong một số trường hợp người dùng gạt nước quá nhanh làm dây xích vướng vào cần phao cấp nước, làm van xả hở à bồn cầu bị rò rỉ nước.

>> Xem thêm: [Chi Tiết] Cách Lắp Đặt Bồn Cầu Caesar Đúng Chuẩn, Nhanh Chóng

Bồn cầu Caesar bị rỉ nước vì lỗi van khóa nước cấp

Từ dây cấp nước vào bồn cầu có 1 vị trí chứa van khóa nước cấp. Van khóa sẽ đóng khi nước đầy két nước nhờ vào cơ chế nổi của phao cấp nước, giúp van khóa được siết chặt, nhưng vì lý do nào đó phao cấp không kích hoạt được van cấp nước nên nước tràn khỏi két nước.

>> Xem thêm: Giá Bồn Cầu khuyến mãi

Cách  sửa bồn cầu caesar bị rỉ nước

Sửa bồn cầu Bồn cầu Caesar bị rỉ nước vì hư van xả

cách sửa bồn cầu Caesar bị rỉ nước

Trong trường hợp van xả bị hư bạn chỉ cần mua mới 1 van xả từ các cửa hàng cung cấp sản phẩm bồn cầu Caesar về thay thế là được rồi. Thao tác thay thế van xả cũng không quá khó, chỉ cần nhìn kỹ 1 chút là bạn có thể thao tác được.

Cách sửa Bồn cầu Caesar bị rỉ nước vì hở dây cấp nước

Bạn cần kiểm tra kỹ xem dây cấp nước bị hỏng nút đệm nên bị rỉ nước hay bị lủng trên thây dây dẫn. Nếu chỉ bị hư nút cao khu đệm, chúng ta tìm mua thay thế dây cao su mới, trường hợp hư dây dẫn thì phải thay mới toàn bộ đoạn dây dẫn.

Sửa Bồn cầu Caesar bị rỉ nước vì lỗi phao cấp nước 

Như đã nói ở trên, bồn cầu Caesar bị rỉ nước vì vướng dây xích vào phao cấp nước thì bạn chỉ cần gỡ dây xích ra là được. Trường hợp dây xích quá dài thì chúng ta ngắt bớt cho đỡ vướng, đây là mẹo nhỏ trong việc xử lý bồn cầu bị rỉ nước.

Sửa Bồn cầu Caesar bị rỉ nước vì lỗi van khóa nước cấp

Nếu van khóa nguồn cấp hở vì sử dụng lâu ngày chỉ cần thay mới là được, nếu van hóa không thể khóa nước cấp vào két nước vì lỗi phao cấp nước  thì bạn cần thay mới hoặc sử lại các chi tiết kỹ thuật của phao cấp nước.
Trên dây là 4 nguyên nhân chính dẫn đến bồn cầu Caesar bị rỉ nước và cách khắc phục. Lưu ý sau khi đã tìm ra nguyên nhân bồn cầu Caesar bị rỉ nước, bạn cần khóa van nước cấp từ bồn nước rồi mới tiến hành sữa chữa nhé.
Ngoài 4 nguyên nhân làm bồn cầu Caesar bị rỉ nước tại nhà, còn rất nhiều nguyên nhân khác như phần sứ két nước bị nức hoặc bị lỗ mọt sau thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên những nguyên nhân này không thể sửa chữa mà chỉ có thể thay mới két nước nên chúng tôi không đề cập trong bài viết.
HITA Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý độc giả.

>> Xem thêm: [Đánh Giá] Bồn Cầu Caesar Có Tốt Không?

Liên hệ HITA ngay để được tư vấn và mua bồn cầu Caesar chính hãng, giá tốt nhất tại TPHCM
Truy cập trang web >> xem ngay
 

Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
Call Button Zalo Button