Hướng dẫn sử dụng nắp bồn cầu tự rửa Nhật Bản trước khi sang Nhật

Hướng dẫn sử dụng nắp bồn cầu tự rửa Nhật Bản trước khi sang Nhật

Nếu bạn chuẩn bị sang Nhật ngoài việc chuẩn bị hành trang, việc quan trọng nhất là phải học cách sử dụng nắp bồn cầu tự rửa Nhật Bản trước khi đến đất nước mặt trời mọc này vì nắp bồn cầu tự rửa xuất hiện hầu hết mọi nơi tại đất nước này kể cả những nơi công cộng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sử nắp bồn cầu tự rửa Nhật Bản. Cuối bài viết có kèm clip hướng dẫn sử dụng nắp rửa điện tử thông minh washlet.

@mucluc

Tại sao phải học cách sử dụng nắp bồn cầu tự rửa Nhật Bản trước khi sang Nhật?

Tại sao phải học cách sử dụng nắp bồn cầu tự rửa Nhật Bản trước khi sang Nhật?


Hiện nay, tại Nhật Bản các thiết bị vệ sinh bồn cầu ở đây đều được lắp đặt nắp bồn cầu thông Nhật Bản đảm bảo tiện lợi cho người sử dụng, kể cả nhà vệ sinh công cộng đều được lắp đặt thiết bị thông minh này. Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm xem làm thế nào để xả nước trên thanh điều khiển vì có quá nhiều nút trên trên nắp bồn cầu thì nên học cách sử dụng nắp bồn cầu tự rửa này trước khi sang. Vì các thiết bị vệ sinh ở đất nước phù tang hoàn toàn không giống với các thiết bị thông minh mà bạn nhìn thấy ở ở nước ta. Cách xả nước có thể sẽ nằm trên thanh điều khiển nút có hình chữ nhật hoặc nhiều nút khác hoặc cũng có thể xả nước bằng cách tay cần xoay được tích hợp sẵn tính cảm biến tự động

 Đôi khi thanh điều khiển của nắp bồn cầu tự rửa tại Nhật còn có thanh điều khiển được thiết kế có cả tiếng Anh và tiếng Nhật, tuy nhiên rất hiếm khi có tiếng Anh do đó bạn nên chú ý để biết cách sử dụng.
 

nắp bồn cầu tự rửa thông minh Nhật Bản TOTO 1


Đôi khi, thanh điều khiển có cả tiếng Anh và tiếng Nhật, nhưng chủ yếu là không có tiếng Anh nên hãy chú ý để biết cách sử dụng nhé. Bởi nắp bồn cầu tự rửa Nhật Bản Toto – Washlet có thể sẽ khiến các bạn bối rối ngay từ giây phút ban đầu vì không biết nên sử dụng thế nào mới đúng. Trong nhiều tính năng thông minh của nắp rửa thông minh đó, bạn chỉ cần lưu ý và ghi nhớ một số chức năng như rửa phía dưới là “osgiri” – trong tiếng Nhật đây có nghĩa là “rửa phía sau”. Đây là chức năng thay thế cho việc bạn phải sử dụng giấy vệ sinh .
Ở các điểm nhà vệ sinh công cộng tại Nhật Bản như công viên hoặc bên ngoài các phòng xoát vé, nhà ga….
 

nắp bồn cầu tự rửa thông minh Nhật Bản TOTO 1
Bảng điều khiển nắp bồn cầu tự rửa Nhật Bản có ghi cả tiếng Nhật và tiếng Anh

Một số từ được ghi trên bảng điều khiển nắp bồn cầu tự rửa Nhật Bản

Tiếng Nhật Tiếng Việt
おしり Rửa phía sau
ビデ Rửa phía dưới
やわらか Rửa nhẹ phía sau
(とまる) Dừng
停止 (ていし ) Dừng
水勢 (すいせい ) Cường độ nước
  (よわい Yếu
   ( つよい) Mạnh
音量   ( おんりょう Âm lượng (của âm thanh)
音停止  ( おとていし) Dừng tạo âm thanh
流す  (ながす ) Xả nước
パワー脱臭   (パワーだっしゅう Khử mùi


Làm sạch bằng tính năng thông minh của nắp rửa bồn cầu thông minh Nhật Bản – Toto sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn là dùng giấy vệ sinh. Lúc này du là nam hay nữ bạn cũng chỉ cần ấn nút おし, đặc biệt đối với riêng nữ thì nhấn nút ビデ . Trước khi nhân nút bạn phải ngồi yên trên bàn cầu. Bên cạnh đó hãy nhấn dấu (-) hoặc sử dụng chức năng phun yếu (弱) ở dưới nút 水勢  (cường độ nước) nút này thường nằm xa ngoài cùng phía bên trái. Cuối cùng bạn có thể tự chỉnh cường độ nước sao cho thích hợp nhất. Khi muốn bồn cầu ngừng phun nước bạn chỉ cần nhấn mạnh nút 止. Đây là nút có màu cam hay đỏ viền ngoài.

 

nắp bồn cầu tự rửa thông minh Nhật Bản TOTO 1
Một thanh điều khiển của nắp bồn cầu tự rửa Nhật Bản - Toto

Trường hợp trong khi bạn đang vệ sinh mà nhỡ chọn chế độ nghe những âm thanh êm dịu hoặc tiếng nước xả toilet thì hãy nhấn nút 音停止 để tắt âm thanh. Trường hợp các âm thanh tự vang lên thì bạn không cần phải lo nó sẽ tự động tắt ngay trong vài giây.

nắp bồn cầu tự rửa thông minh Nhật Bản TOTO 1
Hộp cảm biến tự động phát nhạc âm thanh xả nước của hàng thiết bị vệ sinh TOTO

Hướng dẫn xả nước trên nắp bồn cầu tự rửa Nhật bản – Toto

Một số loại nắp được tích hợp tính năng cảm biến bạn chỉ cần cầm tay xoay hoặc nút bấm. Trường hợp nếu là cảm biến và nút bấm có chữ 流す (ながす, xả nước) bạn chỉ cần đặt tay lên nút đợi đến khi bồn cầu xả hết nước. Trường hợp nếu là tay cầm xoay bạn chỉ cần xả nước với chữ kanji 大 và 小. Xoay tay cầm về phía chữ 大 để xả nhiều nước và  小 để xả ít nước.
Nếu đã thuộc hết các nước sử dụng nắp rửa bồn cầu thông minh TOTO Nhật Bản trên thì bạn có thể hoàn toàn tự tintới các nhà vệ sinh tại Nhật sử dụng các thiết bị vệ sinh thông minh để được trực tiếp trải nghiệm các thiết bị vệ sinh cao cấp. Đây chắc hẳn là một trong số những điều tuyệt vời và cực kì ngạc nhiên từ những chiếc bồn cầu TOTO của Nhật Bản.

Một số mẫu bồn cầu tự rửa và nắp bồn cầu tự rửa thông minh tại showroom Hita

Nắp rửa điện tử INAX thông minh CW-H18VN

Nắp rửa điện tử CW-H18VN thuộc dòng nắp E-bidett của INAX ứng dụng công nghệ cao được tích hợp nhiều chức năng đa dạng và tiện nghi cho người sử dụng có những trải nghiệm vệ sinh hiện đại và tuyệt vời nhất. Sản phẩm chạy bằng điện tích hợp vòi rửa đa chức năng và nước ấm giúp bạn cảm thấy thoải mái, sạch sẽ hơn các phương pháp vệ sinh khác. Ngoài ra bạn sẽ được sử dụng thêm nhiều các tính năng vượt trội khác của sản phẩm với mức giá trung bình chỉ 7 triệu đồng.

Nắp rửa điện tử INAX thông minh CW-KA22AVN

Nắp rửa điện tử INAX thông minh CW-KA22AVN thuộc dòng sản phẩm chạy bằng điện được tích hợp vòi rửa đa chức nă.ng giúp bạn cảm thấy thoải mái, sạch sẽ hơn. Bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng như chức năng phun rửa, phun rửa phía sau, tự vệ sin đầu vòi, bệ ngồi sưởi ấm, vật liệu kháng khuẩn...

Nắp rửa điện tử Washlet TOTO TCF4911Z (W11)

Nắp rửa điện tử Washlet TOTO TCF4911Zlà 1 trong những dòng sản phẩm cao cấp của TOTO nhằm tối ưu sự thoải mái trong trải nghiệm phòng tắm. Mọi tính năng ưu việt như vòi rửa massage, nước nóng, sưởi ấm, sấy khô... đều được nâng sự sạch sẽ và vệ sinh lên tầm cao và đẳng cấp mới.

Bài viết trên đây Hita chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng bồn cầu nắp tự rửa đúng cách và dễ nhất. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể ứng dụng vào thực tế cuộc sống của mình. Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi cần giải đáp bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc gọi trực tiếp vào số điện thoại của chúng tôi: 0868.804.440
Một số sản phẩm nắp điện tử khác bạn có thể tham khảo tại Hita dưới đây.

- Nắp bồn cầu thông minh INAX

INAX - Giá Quá Tốt
INAX - Giá Quá Tốt
INAX
8.134.400 đ
13.120.000 đ
-38%
INAX - Giá Quá Tốt
INAX - Giá Quá Tốt
INAX
7.136.000 đ
11.150.000 đ
-36%
INAX - Giá Quá Tốt
INAX - Giá Quá Tốt
INAX
16.220.700 đ
24.210.000 đ
-33%
INAX - Giá Quá Tốt
INAX - Giá Quá Tốt
INAX
12.523.500 đ
18.150.000 đ
-31%
INAX - Giá Quá Tốt
INAX - Giá Quá Tốt
INAX
18.487.000 đ
26.410.000 đ
-30%

- Nắp bồn cầu thông minh TOTO

Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
Call Button Zalo Button