Bồn cầu bị tụt nước - nguyên nhân và cách giải quyết đơn giản nhất

Bồn cầu bị tụt nước - nguyên nhân và cách giải quyết đơn giản nhất

Bồn cầu bị tụt nước mang đến rất nhiều khó chịu cho người sử dụng. Bồn cầu bị tụt nước nhưng bản thân người sử dụng không hề hay biết, tạo nên sự bất tiện khi đang cần dùng. Vậy làm sao để nhận biết nguyên nhân và hướng khắc phục tình trạng bồn cầu bị tụt nước. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Nội thất nhà vệ sinh HITA các bạn nhé.

Nguyên nhân bồn cầu bị tụt nước và cách khắc phục đối với từng nguyên nhân:

Tụt nước do van xả bồn cầu bị hỏng

Để có thể giữ được nước trong két nước và cung cấp cho các lần sử dụng về sau, thì nhà sản xuất đã thiết kế một bộ phân có tên là “van xả”. Nhiệm vụ chính của van xả là xả nước khi được kích hoạt (kích hoạt bằng nút nhấn hoặc tay gạt), khi đó van xả sẽ được mở ra, nước từ két nước dội thẳng xuống cầu và cuốn trôi vết bẩn. Van xả sẽ trở lại vị trí đóng khi thao tác hoàn tất, đồng thời sẽ giữ nước trong két nước cho lần dùng sau.
Nếu van xả bồn cầu bị hỏng hoặc bị hở, thì nước sẽ liên tục chảy ra khỏi két nước, đây là nguyên nhân khiến bồn cầu bị tụt nước.
Để khắc phục, bạn cần dùng bàn chải để loại bỏ bụi bẩn bám trên van (nếu có) hoặc thay van mới nếu van xả bị hỏng và không thể đáp ứng.

Bồn cầu tụt nước do kẹt phao

Phao nước bồn cầu được thiết kế gồm 1 quả phao nổi và các bộ phận để đóng mở nguồn nước cấp (nước từ trên bồn chứa). Cách thức hoạt động vô cùng đơn giản, khi nước trong bồn cầu được sử dụng hết, phao sẽ chìm xuống, các van khóa được mở ra và nước từ nguồn cấp đổ vào két nước bồn cầu. Khi nước đã đầy két nước, phao sẽ nổi, kéo các van sang vị trí đóng, lúc này nước từ bồn sẽ không đổ vào bồn cầu nữa.  Tuy nhiên, nếu sau khi bạn xả nước mà phao nước không chìm xuống, các van để       chặn nước từ bồn vẫn ở vị trí khóa, thì két nước sẽ không được cấp nước cho lần xả sau. Đây là nguyên nhân thứ hai dẫn đến tình trạng bồn cầu tụt nước.
Trường hợp bồn cầu tụt nuóc do phao bị kẹt, hãy mở két nước và di chuyển các bộ phận về lại vị trí ban đầu. Nếu chúng vẫn tiếp tục bị di dời vi trí, có thể bạn sẽ phải cần đến 1 thợ sửa để thay mới phao.

>> Xem nhiều mẫu bồn cầu chính hãng giảm giá tại: https://hita.com.vn/bon-cau-253.html

 

bồn cầu bị tụt nước do bị kẹt phao

Tay gạt hoặc nút nhấn bị hỏng

Hiện tượng tụt nước bồn cầu vì hỏng tay gạt và nút nhấn xảy ra phổ biến hơn so với với 2 hiện tượng bên trên. Đây là trường hợp nước trong két vẫn đầy, nhưng bạn không thể xả được. Nguyên nhân có hai dạng chính là:

Đứt đây xích từ tay gạt đến van xả

Để có thể kích hoạt van xả, chúng ta sẽ kéo cần gạt nước, nhưng vì dây nối giữa cần gạt và van xả bị đứt nên không thể mở được van xả, khiến nước bồn cầu bị tụt. Trường hợp nếu bạn sử dụng nút nhấn cũng tương tự, không thể mở van bằng cách nhấn nút vì các bộ phận gián tiếp từ nút nhấn đến van xả bị hỏng.

Đây xích cần gạt bị mắc vào các bộ phân khác

Trường hợp này cũng thường xuyên xảy ra với các loại cầu thông thường hiện nay. Nhà sản xuất đã sử dụng một loại dây xích có chiều dài lớn hơn khoảng cách tối đa từ tay gạt đến van xả và trong một số trường hợp dây xích sẽ vướng vào phao, khiến bạn không cách nào kéo được cần gạt để xả nước.

Bồn cầu tụt nước vì nguồn cấp nước:

Hiện tượng tụt nước bồn cầu do nguồn cấp nước cũng thường xuyên xảy ra dù cầu không bị hỏng, phao, tay gạt và các van xả vẫn hoạt đồng bình. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là bồn chứa nước không có nước do cúp điện, máy bơm hỏng hoặc vỡ đường ống cấp nước từ bồn xuống két nước. Trong tình huống này cần có sự hỗ trợ từ thợ sửa ống nước.

>> Xem thêm: Bồn Cầu Không Tự Bơm Nước - Nguyên Nhân Và Cách Giải Quyết Chi Tiết

Mỗi một bộ phận của bồn cầu đều có thể sữa chữa và thay thế mới. Căn cứ vào tình trạng tụt nước cầu của mình do nguyên nhân gì mà tiến hành sữa chữa cho hợp lý. Chúc bạn đọc tìm được nguyên nhân bồn cầu bị tuột nước thông qua những chia sẻ phía trên của Hita.
Liên hệ mua bồn cầu chính hãng và tham khảo Giá Bồn Cầu từ các thương hiệu nổi tiếng, chiết khấu cao từ HITA qua các thông tin:
Website >> xem ở đây
Hotline/zalo: 086 880 4440
Fanpage: https://www.facebook.com/hitacompany/
Hi vọng những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phụ bồn cầu bị tụt nước mà HITA mang đến sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình.
 

Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
Call Button Zalo Button