Hướng dẫn sử dụng bồn tiểu nam hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng bồn tiểu nam hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng bồn tiểu nam hiệu quả trong gia đình có thể bạn chưa biết. Không phải bồn tiểu thì chỉ cần đi tiểu và xả nước là xong, sử dụng sẩn phẩm như thế nào để giữ được sản phẩm luôn bền đẹp cũng như vệ sinh bồn tiểu nam như thế nào để đảm bảo chất lượng sử dụng tốt nhất, đó lại là 1 câu chuyện hoàn toàn khác.

Nếu bạn đang lắp đặt và sử dụng bồn tiểu nam, hay bạn đang có nhu cầu chuẩn bị sử dụng bồn tiểu nam cho công trình của mình, hay chỉ đơn giản bạn là người thường xuyên sử dụng bồn tiểu nam tại các địa điểm vệ sinh công cộng. Vậy bạn đã chắc chắn mình đã sử dụng bồn tiểu nam đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất?

Sử dụng bồn tiểu nam cần tuân thủ một số quy tắc cơ bản dưới đây

Có những nguyên tắc cơ bản để hướng dẫn sử dụng sản bồn tiểu nam đúng cách, giữ cho sản phẩm luôn bền, đẹp và đảm bảo được sự vệ sinh cho bạn trong suốt quá trình sử dụng, đồng thời cũng thể hiện sự văn minh của mỗi chúng ta khi tham gia các địa điểm công cộng.

  • Không đặt chân lên thành bồn tiểu. Bồn tiểu nam được thiết kế treo tường, tại vị trí ngang bằng thân người, nên khi đi tiểu có thể bạn sẽ không đặt chân lên thành bồn. Tuy nhiên, có không ít người sử dụng sau khi đi vệ sinh xong lại tiện đặt chân lên thành bồn để chỉnh giày, chỉnh quần... Đặt chân lên bồn tiểu vừa khiến thành bồn tiểu dơ, mất vệ sinh, mất thẩm mỹ, vừa khiến cho bề mặt men sứ dễ bị trầy xước...
  • Không vứt giấy vệ sinh, rác, bọc nilon vào bồn tiểu gây tắc nghẽn khi sử dụng và nhìn chiếc bồn tiểu rất dơ, rất mất thiện cảm.
  • Không đặt các vật nặng lên bồn tiểu, dễ dàng gây nứt, bể bồn tiểu cũng như nếu không cẩn thận sẽ rất dễ để lại những vết xước trên bề mặt sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng bồn tiểu nam đúng cách

Nói chung, khi dùng bồn tiểu không đúng chuẩn nhẹ thì khiến cho bồn tiểu nhanh xước, nhanh hỏng, dễ bám bẩn ố vàng dẫn đến khó dọn dẹp vệ sinh gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ, nặng thì có tắc nghẽn liên tục, dễ nứt, vỡ thậm chí là rất có thể nổ bồn gây nguy hiểm cho tất cả những người xung quanh. Việc sử dụng bồn tiểu nam đúng cách cũng thể hiện ý thức của mỗi người sử dụng, đặc biệt là tại các khu vực vệ sinh công cộng tại các địa điểm như quán ăn, nhà hàng, khu trung tâm thương mại... mỗi người có ý thức sẽ giúp giữ gìn công trình bền hơn, luôn sạch sẽ, thoải mái.

Lắp đặt sử dụng và vệ sinh bồn tiểu nam đúng cách

Việc lắp đặt và vệ sinh bồn tiểu nam đúng cách trong quá trình sử dụng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sử dụng cũng như tuổi thọ của chiếc bồn tiểu nam tại công trình của bạn.
  • Bồn tiểu nam có thiết kế thoát ngang và thường được lắp đặt treo tường do đó quá trình thiết kế, xây nhà cần đi đường nước trước khi hoàn thiện lắp đặt. Bạn nên lựa chọn bồn tiểu nam trước, tìm hiểu các thông số kĩ thuật của bồn tiểu nam một cách kĩ lưỡng, chú ý mã van xả, kiểu van xả âm tường và van dương tường, để có thể thiết kế và xây đường ống nước chờ trước cho hợp lý nhất.
  • Lắp đặt bồn tiểu nam, bạn cũng bên tìm hiểu một chút về phong thủy cho nhà vệ sinh và phòng tắm, quan trong không kém phong thủy lắp đặt bồn cầu, để có thể yên tâm sử dụng nhất. Bồn không đặt đối diện gương, cửa, vì là đại kỵ trong phong thủy, tốt nhất là lắp đặt cùng hướng với bồn cầu. Bồn không đặt ở vị trí Bắc – Nam.
  • Ngoài ra, không đặt bồn tiểu ở vị trí mặt trời có thể chiếu vì  nhiệt độ ánh sáng sẽ làm thiết bị này bị bạc màu, và giảm tuổi thọ nhanh chóng.
Sử dụng bồn tiểu nam, vệ sinh bồn tiểu nam đúng cách

Việc vệ sinh bồn tiểu nam thường xuyên cũng rất quan trọng, nó mang lại sự sạch sẽ, vệ sinh cũng như sự thoải mái cho người sử dụng, và tuổi thọ cao cho thiết bị.
  • Bồn tiểu nam thường rất dễ bị mùi hôi, vì vậy một mẹo nhỏ là bạn có thể sử dụng miếng lót bồn tiểu hoặc viên khử mùi bồn tiểu nam, đặt trên miệng lỗ thoát nước để ngăn mùi hôi cho bồn tiểu khá hiệu quả. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm này với giá thành khá rẻ trên các trang thương mại điện tử hiện nay.
  • Vệ sinh bồn tiểu bằng khăn lau hoặc bàn chải mềm, tránh làm chầy xước bề mặt men sứ, cũng như bạn có thể sử dụng hỗn hợp giấm trắng cộng bột baking soda để làm chất tẩy rửa, thay cho các loại hóa chất tẩy rửa thông thường khác. Giấm trắng và bột baking soda sẽ giúp bạn đánh bay được các mảng bám, cặn đá vôi thông thường trong bồn tiểu nam.
Những chiếc bồn tiểu nam cao cấp của các thương hiệu thiết bị vệ sinh lớn như TOTO và INAX thường có hệ thống van xả nước mạnh mẽ, cũng như công nghệ sản xuất men sứ tiêu chuẩn Nhật Bản hiện đại, vì vậy lớp men bồn tiểu chống bám bẩn hiệu quả, và có thể bạn không cần phải vệ sinh bồn cầu quá thường xuyên mà vẫn đảm bảo vệ sinh và chất lượng sử dụng.

Sử dụng bồn tiểu nam khá đơn giản, nhưng để sử dụng được bồn tiểu nam đúng cách, và duy trì được độ sáng bóng, đẹp mắt cũng như tuổi thọ lâu dài của sản phẩm không phải là điều dễ dàng. Bạ hãy lưu ý một vài điểm trên để có thể biết cách sử dụng bồn tiểu nam hợp lý và đạt hiệu quả nhất nhé.

Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
Call Button Zalo Button