Cách tháo bát sen Inax để tự thay thế đơn giản tại nhà

Cách tháo bát sen Inax để tự thay thế đơn giản tại nhà

Sử dụng bát sen Inax nhưng bạn có thực sự biết cách tháo bát sen Inax để tự thay thế hoặc vệ sinh thiết bị nhằm duy trì tuổi thọ và cho hiệu quả cao trong lúc hoạt động? Nếu bạn chưa biết hãy theo dõi bài viết dưới đây Hita sẽ hướng dẫn bạn cách tháo bát sen nhanh chóng tại nhà.

@mucluc

Khi nào cần tháo bát sen INAX?

Bát sen nhà bạn đang bị một trong các hiện tượng sau:
 • Bát sen bị đóng cặn trên các lỗ phun nước, khiến cho nước chảy yếu và làm giảm sự hứng thú, sáng khoái khi tắm vòi sen của bạn. Việc tắm rửa trở nên lâu hơn và khó chịu hơn.
 • Bát sen bị rò rỉ nước không rõ nguyên nhân làm cho sàn phòng tắm lúc nào cũng ướt át, khó chịu. Nước chảy ngày đêm tốn khá nhiều nước.
 • Bát sen bị nứt, bể vỡ do bị va đập mạnh và khiến cho nước chảy ra từ các vết nứt, không thể sử dụng bình thường.
 • Bát sen có cặn đen chảy ra khi tắm gây khó chịu, không thể sử dụng bình thường được.
Và rất nhiều các trường hợp khác nữa trong quá trình sử dụng bát sen lâu dài, bạn có thể sẽ gặp phải. Bạn muốn ngay lập tức có thể tháo chúng ra sửa chữa, vệ sinh hoặc thay mới nhưng mời thợ lại khá tốn kém và mất thời gian. Trong khi nếu để các hiện tượng sen tắm khó chịu này diễn ra lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bạn. 
 
Cách tháo bát sen INAX
 
Tuy bát sen INAX - một sản phẩm đến từ thương hiệu thiết bị vệ sinh chất lượng cao của Nhật thì các hiện tượng trên có thể ít xảy ra hơn. Nhưng nếu nó xảy ra, bạn cũng có thể bình tĩnh và hoàn toàn yên tâm xử lý ổn thỏa. Vì INAX có bán lẻ các các mẫu bát sen thay thế rất đa dạng mà có thể dễ dàng tích hợp với dây sen và củ sen INAX cũ.

Cách tháo bát sen INAX và xử lý các lỗi thường gặp

Bát sen INAX nói riêng và các loại thiết kế bát sen khác bạn đều có thể dễ dàng xử lý. Cụ thể các bước:
 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ sửa chữa điện nước bạn cần chuẩn bị là cờ lê, mỏ lét, băng tan...
 • Bước 2: Khóa van nư trước khi tiến hành tháo lắp để đảm bảo nước không bị chảy ra ngoài trong quá trình xử lý, gây lãng phí nước
 • Bước 3: Sử dụng cờ-lê để tháo phần van nối giữa bát sen và dây/ thân sen tắm. Bạn vặn ngược chiều kim đồng hồ đến khi phần đai ốc bị tháo rời ra.
 • Bước 4: Xử lý bát sen theo từng trường hợp:
  • Nếu bạn thay mới bát sen. Bạn chỉ cần đem bát sen cũ đó lại cửa hàng, để người bán biết chính xác bạn muốn mua loại nào, tránh nhầm lẫn, mua về không thể lắp vừa.
  • Nếu bạn chỉ muốn vệ sinh bát sen. Hãy chuẩn bị một dung dịch gồm chanh hoặc giấm ăn và một ít bột baking soda. Cho bát sen vào và ngâm trong khoảng từ 15-20 phút. Sau đó rửa sạch lại. Hoặc bạn cũng có thể tháo rời phần miệng bát sen ra, dùng bàn chải sạch để cọ rửa hết các cặn bẩn.
 • Bước 5: Lắp lại bát sen sau xử lý xong, bạn chỉ cần lắp lại bát sen INAX mới, siết chặt đai ốc thật khít, nhớ để gioăng cao su giữa mối nối và có thể quấn thêm băng tan để hạn chế tối đa việc rò rỉ nước sau này.
 • Bước 6: Lau chùi vệ sinh lại vòi sen để hoàn thiện quá trình tháo lắp của mình. Tất cả có thể chỉ tốt của bạn 30-45 phút, và bạn hoàn toàn có thể tự mình làm tiếp cho những lần vệ sinh sau.
Cách tháo bát sen tắm để vệ sinh

Mua bát sen INAX chính hãng để thay thế ở đâu?

Bạn có thể mua các loại bát sen thay thế theo đúng thương hiệu của chiếc vòi sen và củ sen cũ để đảm bảo sự tương thích cũng như thiết kế vẻ ngoài ăn khớp và phù hợp nhất.
 
Mua bát sen INAX chính hãng

Trong trường  hợp bạn đang sử dụng bát sen INAX chính hãng, hãy đến với các cửa hàng, đại lý chính thức của INAX để mua hàng và lựa chọn sản phẩm. Vì các loại sản phẩm thiết bị vệ sinh INAX trên thị trường hiện nay đã và đang bị làm nhái rất nhiều và rất tinh vi, nhất là đối với những sản phẩm bán rời như vậy.

Hita hiện nay đang là đại lý cấp 1 của INAX Việt Nam. Một số sản phẩm tay sen tắm bạn có thể tham khảo dưới đây.
INAX - Giá Quá Tốt
INAX - Giá Quá Tốt
INAX
408.700 đ
610.000 đ
-33%
INAX - Giá Quá Tốt
INAX - Giá Quá Tốt
INAX
314.900 đ
470.000 đ
-33%
INAX - Giá Quá Tốt
INAX - Giá Quá Tốt
INAX
306.000 đ
450.000 đ
-32%
INAX - Giá Quá Tốt
INAX - Giá Quá Tốt
INAX
462.000 đ
660.000 đ
-30%
INAX - Giá Quá Tốt
INAX - Giá Quá Tốt
INAX
364.000 đ
520.000 đ
-30%
INAX
1.264.200 đ
1.470.000 đ
-14%
Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
Call Button Zalo Button