Cách lắp gương soi nhà tắm đơn giản, dễ thực hiện

Cách lắp gương soi nhà tắm đơn giản, dễ thực hiện

Lắp gương nhà tắm là một kỹ thuật khá đơn giản, nhưng đòi hỏi phải cẩn thận, tỉ mỉ. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn cách lắp gương soi nhà tắm cơ bản, giúp bạn có thể dễ dàng tự lắp đặt tại nhà.

@mucluc

Các vị trí nên và không nên lắp gương

Trước khi tìm hiểu cách lắp gương soi nhà tắm, bạn cần nắm được một số vị trí nên và không nên khi lắp gương, vừa đảm bảo thẩm mỹ, an toàn và đảm bảo cả về mặt phong thủy.

>>>Xem thêm 5 kiểu gương tròn nhà tắm kiểu dáng đẹp, chất lượng cao

Nên lắp gương ở gần cửa sổ (nếu có)

Cửa sổ vốn là nơi có nhiều ánh sáng và dòng không khí luân chuyển. Đặt gương gần vị trí này giúp hấp thụ và lan tỏa nguồn năng lượng tốt dồi dào từ ngoài vào nhà, đồng thời vận chuyển khí xấu ra ngoài. Vì vậy về mặt phong thủy, lắp gương ở vị trí này giúp mang lại sức khỏe, tài lộc, công danh, sự nghiệp học hành thuận lợi.

Gương soi nhà tắm nên lắp gần cửa sổ để phán chiếu ánh sáng và cây cỏ tự nhiên
Gương soi nhà tắm nên lắp gần cửa sổ để phán chiếu ánh sáng và cây cỏ tự nhiên

Nên đặt gương theo hướng Đông, Đông Nam và Bắc

Đây là 3 hướng thuận, không bị xung khắc với hành thủy của gương. Không nên treo gương theo hướng nam, vì hướng này thuộc hành hỏa. Thủy và hỏa khi đối diện sẽ xung khắc với nhau, dẫn tới nhiều điều không như ý muốn.

Một số vị trí nên tránh

Ngoài hướng Nam, một số vị trí khác cũng cần tránh lắp đặt gương theo phong thủy gồm. Đó là không treo gương phòng tắm đối diện bồn cầu, đối diện bồn tắm, đối diện cửa phòng tắm. Không lắp gương ở các vị trí bị ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào.

Nguyên tắc lắp đặt gương nhà tắm

  • Kiểm tra toàn bộ gương và các linh kiện đi kèm, đảm bảo không để thiếu sót linh kiện khi lắp đặt.
  • Gương vốn là vật dễ vỡ, vì vậy khi lắp cần phải nhẹ nhàng, không tác động lực quá mạnh dễ gây vỡ gương.
  • Lắp gương ở vị trí thoáng, bằng phẳng, tránh xa nơi có đồ vật nặng, dễ rơi vỡ.
  • Kích thước gương nhà tắm càng lớn càng phải cẩn thận và nên có nhiều người hỗ trợ

Tham khảo các mẫu gương chất lượng với giá chiết khấu tốt tại HITA:

Giá Tốt Chốt Ngay
Giá Tốt Chốt Ngay
CAESAR
402.230 đ
551.000 đ
-27%
Giá Tốt Chốt Ngay
Giá Tốt Chốt Ngay
CAESAR
263.440 đ
356.000 đ
-26%
Giá Tốt Chốt Ngay
Giá Tốt Chốt Ngay
CAESAR
263.440 đ
356.000 đ
-26%
Nhập mã MADLAMQUEN
Nhập mã MADLAMQUEN
M.A.D
1.520.000 đ
Nhập mã MADLAMQUEN
Nhập mã MADLAMQUEN
M.A.D
1.430.000 đ

Cách lắp gương soi nhà tắm đơn giản dễ thực hiện

Bước 1: Khoan và lắp giá đỡ gương

Bạn cần xác định được vị trí lắp đặt gương phù hợp nhất. Cho gương vào đo để xác định vị trí và kích thước gương nhà vệ sinh chuẩn nhất và dùng bút đánh dấu lại. Tiếp đó dùng mũi khoan để khoan đúng vào các vị trí dưới cùng để lắp đặt giá đỡ. Tiếp đến bạn lắp nở nhựa vào các lỗ vừa khoan.

Đầu tiên cần lắp giá đỡ gương
Đầu tiên cần lắp giá đỡ gương

Bước 2: Khoan và lắp kẹp cố định phần đầu của gương

Sau khi lắp đặt kệ gương, bạn cho gương lên kệ để xác định vị trí kịp cố định trên đỉnh của gương. Phần kẹp trên đầu này có tác dụng giữ cổ định, đảm bảo gương không bị rơi xuống. Sau khi đo xong, bạn đánh dấu vị trí này lại, bỏ gương ra và tiến hành khoan lỗ, lắp nở nhựa. 

Tiếp theo bạn gắn kẹp gương vào lỗ và vặn vít để chặt chúng lại. Phần kẹp được thiết kế đặc biệt, sau khi lắp xong, chỉ cần ấn nhẹ xuống đỉnh gương là chúng giữ chặt lấy gương.

Khoan và lắp kẹp cố định phần đỉnh gương
Khoan và lắp kẹp cố định phần đỉnh gương

Bước 3: Lắp gương 

Sau hai bước trên, bước cuối cùng rất đơn giản, bị chỉ cần đặt gương cố định vào giá đỡ bên dưới, sau đó ẩn kẹp gương cố định lại phần đỉnh gương là được.

Lưu ý: Một số loại gương ngoài kẹp cố định phần đầu gương còn có kẹp cố định hai bên trái và bên phải của gương, giúp gương không bị xô lệch sang hai bên. Nếu loại gương có cấu tạo như trên, bạn cứ tiến hành lắp đặt tương tự như lắp kẹp trên đỉnh đầu của gương là được.

Lắp gương vào giữa giá đỡ và kẹp trên đỉnh, kéo kẹp cố định đỉnh gương lại là xong
Lắp gương vào giữa giá đỡ và kẹp trên đỉnh, kéo kẹp cố định đỉnh gương lại là xong

Trên đây là cách lắp gương soi nhà tắm cơ bản, nhanh chóng. Nhìn chung đây là một kỹ thuật đơn giản, hầu như ai cũng có thể làm được sau khi đã tìm hiểu qua. Tuy nhiên nếu bạn không tự tin và kỹ năng của mình và lo lắng gương sẽ bị sứt mẻ trong quá trình lắp đặt, hãy liên hệ ngay với HITA nhé.

>>> Xem ngay 4 bộ gương nhà tắm giá rẻ giúp không gian thêm nổi bật

Là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị nhà tắm và gương phòng tắm chính hãng của những thương hiệu nổi tiếng, HITA mang tới các sản phẩm chính hãng với giá cả ưu đãi nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ ship tận nơi và đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề sẽ lắp đặt một cách nhanh chóng, đảm bảo thẩm mỹ cho quý khách.

Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
Call Button Zalo Button