Những cách làm món ăn Hàn Quốc ngon chuẩn vị, dễ dàng chế biến

Những cách làm món ăn Hàn Quốc ngon chuẩn vị, dễ dàng chế biến

Ẩm thực Hàn Quốc vô cùng phong phú và có rất nhiều món ăn ngon, thu hút thực khách trên thế giới. Nếu bạn là một tín đồ món ăn Hàn Quốc thì không thể nào bỏ lỡ bài viết này. Sau đây, HITA sẽ gửi đến bạn những cách làm chuẩn vị, dễ dàng chế biến. Cùng tìm hiểu và bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

@mucluc

Cách làm kimbap - món ăn Hàn Quốc ai cũng yêu thích

Kimbap là một món quen thuộc đối với học sinh, sinh viên và những người đi làm tại Hàn Quốc. Người Việt chúng ta còn hay gọi món ăn này với cái tên cơm cuộn rong biển. Nó được làm từ lá kim (rong biển sấy khô) và cơm cùng các loại rau củ, trứng thịt.

Nguyên liệu làm kimbap

Nguyên liệu làm kimbap rất đơn giản về dễ dàng tìm kiếm. Bạn cần chuẩn bị những thực phẩm sau đây:

  • Cơm trắng 
  • Lá kim (có thể mua ở các cửa hàng tạp hoá hoặc siêu thị)
  • Dưa leo
  • Cà rốt
  • Xúc xích
  • Trứng gà
  • Rau cải
  • Tương ớt
  • Sốt mayonnaise
món ăn
hàn

Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt, dưa leo và rau cải bạn đem rửa sạch. Sau đó thái từng sợi dài không quá dày cũng không quá mỏng và luộc cà rốt chín. Thái xúc xích thành lát dài tương tự cà rốt và dưa leo. Tiếp theo luộc rau cải và hãy bỏ thêm một chút muối để rau giữ được độ tươi xanh.
  • Trứng gà bạn đập ra tô, nêm nếm gia vị tuỳ thích sau đó bắc chảo lên chiên trứng. Lưu ý để chiên trứng làm kimbap thì cần phải chín đều toàn bộ, không được để lòng đào. Sau khi trứng chín thì tiếp tục cắt thành các sợi dài. 
Nguyên liệu làm Kimbap

Nguyên liệu làm Kimbap

Tiến hành cuộn kimbap

Trước khi làm kimbap, bạn cần phải tìm một đĩa lớn có thể chứa hết chiếc lá kim hoặc một cái mâm sạch. Như vậy ta có thể đặt được lá kim lên và bắt đầu cuốn dễ dàng. 

  • Bạn trải lá rong biển lên đĩa/mâm cơm rồi dán cơm lên bề mặt. Lượng cơm sẽ phụ thuộc vào sở thích mỗi người, tuy nhiên trải ít cơm sẽ đỡ ngán hơn. 
  • Tiếp theo bạn đặt lần lượt các nguyên liệu: cà rốt, dưa leo, xúc xích, rau cải, trứng rán lên và cuộn chặt lại.
  • Cuối cùng cắt cuộn cơm thành từng khoanh nhỏ vừa ăn và thưởng thức.
Kimbap ngon

Nguyên liệu làm Kimbap

Trên đây là cách làm kimbap ngon và rất dễ thực hiện. Nếu bạn muốn thưởng thức thêm hương vị kimbap chuẩn Hàn Quốc thì có thể tới ăn tại các địa chỉ nhà hàng nổi tiếng về kimbap sau:

  • Kimbap City - 107 Nguyễn Phúc Nguyên, Phường 10, Quận 3, TPHCM
  • Kimbap FC - 71/5 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Kimbap Hoàng Tử - 337/2 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Tân Bình

Hướng dẫn nấu canh kim chi chua thanh, đủ chất

Kim chi là món ăn truyền thống bất hủ của Hàn Quốc. Nhắc tới món ăn Hàn Quốc, ta nhớ ngay đến những món ăn chế biến cùng với kim chi ngon tuyệt. Nếu bạn chưa từng thử qua hay nấu canh kim chi thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy bắt tay vào làm ngay, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng đâu.

Nguyên liệu nấu canh kim chi

  • Thịt ba chỉ heo hoặc thịt ba chỉ bò
  • Kim chi
  • Đậu phụ/đậu hũ non
  • Hành lá, hành khô
  • Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, ớt bột Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch và ngâm với muối hạt để khử bỏ mùi hôi. Sau đó thái từng lát mỏng vừa và ướp cùng chút tiêu, hạt nêm. 
  • Đậu hũ, kim chi thái khúc vừa ăn. Bạn hãy giữ lại nước ngâm kim chi để làm nước dùng cho canh nhé.
Canh kim chi

Canh kim chi

Chế biến canh kim chi

Bạn bắc nồi canh lên bếp, sau đó cho một ít dầu ăn và cho hành khô, thịt vào xào thơm. Sau đó cho thêm kim chi vào xào cùng để thịt được thấm gia vị và săn lại. Sau 3 phút cho nước sôi và nước kim chi vào nồi, hớt bọt. 

Canh kim chi ngon

Canh kim chi ngon

Đến đây, bạn có thể nêm nếm gia vị vừa ăn với một muỗng đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 muỗng hạt nêm và 1-2 muỗng ớt bột Hàn Quốc tuỳ khẩu vị ăn cay. Cuối cùng cho đậu phụ/đậu khuôn vào và tắt bếp. Như vậy là đã có một nồi canh kim chi hấp dẫn, tuyệt vời cho bữa ăn gia đình.

Cách làm bibimbap ngon miệng, dễ làm 

Chắc hẳn không thể thiếu bibimbap hay còn gọi là cơm trộn khi nói đến các món ăn Hàn Quốc. Đối với người Hàn, bibimbap có nghĩa là cơm trộn một cách thuần tuý, họ trộn tất cả những đồ ăn kèm còn thừa trong tủ lạnh lại với cơm rồi thêm gia vị và thưởng thức. Tuy nhiên khi về Việt Nam. Món Hàn Quốc bibimbap này lại được chế biến kỳ công hơn.

Nguyên liệu cần có

  • Cơm trắng
  • Cà rốt
  • Rau cải
  • Giá đỗ
  • Trứng gà
  • Nấm đông cô
  • Dầu mè, tương ớt Hàn Quốc, đường, mè rang, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch tất cả các nguyên liệu, sau đó cho cà rốt, rau cải, giá đỗ, nấm đông cô lần lượt vào luộc hoặc xào qua cho mềm vừa. Tiếp theo thái sợi mỏng tất cả các nguyên liệu trên trừ giá đỗ. Trứng gà bạn tiến hành ốp la lòng đào để khi ăn, lòng đỏ trứng chảy ra tăng vị béo ngậy cho cơm.

Bibimbap

Bibimbap

Chế biến bibimbap

Đầu tiên chúng ta cần phải pha sốt tương ớt. Bạn lấy một muỗng lớn tương ớt Hàn Quốc gochujang cho vào bát, cho thêm một muỗng cà phê dầu mè, một muỗng đường, 1-2 muỗng nước sôi sau đó khuấy đều đến khi hỗn hợp có độ loãng vừa phải. 

Cơm trộn Hàn Quốc

Cơm trộn Hàn Quốc

Bạn cho cơm vào nồi đất hoặc thố đá để trang trí cho đẹp mắt. Nếu không có thì hãy sử dụng bát ăn cơm như bình thường bạn nhé. Tiếp đến sắp các nguyên liệu vào xung quanh và đặt trứng ốp la ở chính giữa. Cuối cùng là cho sốt tương ớt vào, rắc mè rang lên và thưởng thức món ăn Hàn Quốc tuyệt vời này thôi nào!

Hãy để gian bếp của bạn - nơi ra đời những món ăn hấp dẫn được gọn gàng và sạch sẽ nhất với các dụng cụ làm bếp nhé, Tham khảo ngay các kệ sóng chén tại Nội Thất HITA:

Lẩu tokbokki - món Hàn ngon ngất ngây cho ngày mưa lạnh

Một ngày mưa mùa đông lạnh giá, lại được thưởng thức từng miếng bánh gạo cay tròn trịa hòa cùng với sốt tương cay cay. Tất cả tạo nên một hương vị thật khó cưỡng đúng không nào!

Nguyên liệu làm đồ ăn Hàn Quốc - lẩu tokbokki

  • Tokbokki - bánh gạo Hàn Quốc
  • Chả cá Hàn Quốc
  • Cá, tôm, bò viên 
  • Xúc xích
  • Trứng gà
  • Bắp cải
  • Mì gói
  • Tương ớt Hàn Quốc, đường, hạt nêm, nước tương

Sơ chế nguyên liệu

Vì các nguyên liệu trên hầu hết là những thực phẩm đông lạnh đóng gói nên chúng ta không cần phải sơ chế nhiều. Bạn chỉ cần đem rã đông các loại đồ viên, xúc xích, bánh gạo,... trước khi chế biến là được. Đối với bắp cải thì rửa sạch, ngâm muối 3-5 phút sau đó thái dọc từng miếng như múi cau để thả lẩu. 

Lẩu tokbokki

Lẩu tokbokki

Chế biến món Hàn lẩu tokbokki

Bắc nồi lên bếp và cho 1,5-2 lít nước vào sau đó nêm gia vị gồm: 1-2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, một chút nướng tương. Khuấy đều liên tục cho hỗn hợp tan ra. 

Món ăn Hàn Quốc lẩu tokbokki

Món ăn Hàn Quốc lẩu tokbokki

Khi nước đã sôi thì bạn cho tất cả các nguyên liệu vào và đậy nắp lại khoảng 5-7 phút. Cuối cùng là đập trứng gà vào để nước dùng thêm béo ngậy và vặn lửa nhỏ lại là đã có thể thưởng thức rồi. 

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu được một số món ăn Hàn Quốc “danh bất hư truyền” trên các bộ phim Hàn rồi đấy. Hãy áp dụng và vào bếp cho những ngày đông sắp tới bạn nhé! Chúc bạn và gia đình có những “bữa ăn cải thiện” mới lại, ngon miệng!

HITA gợi ý những mẫu thiết bị lọc nước tại vòi dành cho những người yêu sức khoẻ, Tham khảo ngay nhé!

Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
Call Button Zalo Button