Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa mặt đá tự nhiên

Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa mặt đá tự nhiên

Để chậu rửa mặt đá tự nhiên luôn sáng bóng mới như lúc ban đầu thì quá trình sử dụng, chăm sóc và bảo dưỡng hằng ngày đặc biệt là khâu vệ sinh phải được chú trọng. Khi sử dụng chậu rửa mặt đá tự nhiên cần thực hiện đúng hướng dẫn của nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ.
Ví dụ: phải làm sạch các vết bẩn khi chúng xuất hiện (các vết bẩn dầu mỡ, cà phê, trà, thực phẩm, mỹ phẩm, mực nấm mốc, địa y…), thực hiện đánh bóng định kỳ. Vậy làm vệ sinh chậu rửa mặt đá tự nhiên như thế nào mới đúng?

Tại sao cần vệ sinh chậu rửa mặt đá tự nhiên đúng cách?

Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa mặt đá tự nhiên

Chất lượng thi công và chất lượng sản phẩm đá tự nhiên phải ăn khớp và đạt yêu cầu.
Ví dụ: đá phải được chống thấm tốt trước khi lắp đặt thi công, và cần chú trọng chọn loại đá tự nhiên phù hợp với công trình.
Đây chính là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của mỗi đá tự nhiên. Việc đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm thi công đá tự nhiên là bước quan trọng đạt được yêu cầu chất lượng, thẩm mỹ. Vì vậy để duy trì vẻ đẹp của chậu rửa mặt đá tự nhiên cần vệ sinh xử lý đúng quy trình, kỹ thuật.

Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa mặt đá tự nhiên đúng cách

1. Cách làm sạch chậu rửa và vòi nước

Thấm nước rửa chén vào miếng rửa chén xanh và chà nhẹ nhàng bề mặt chậu, sau đó xả lại với nước sạch. Dùng vải bông mềm sạch lau khô chậu.
Sau đó, trộn dầu ăn tỷ lệ 10% với nước và dùng bùi nhùi thoa dung dịch này chà xát nhẹ trên bề mặt chậu. Cuối cùng, lau khô lại bằng vải bông sạch loại bỏ bụi còn sót trên bề mặt, lúc này chậu sẽ mới mẻ, sáng bóng như lúc mới mua.

Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa mặt đá tự nhiên
  • Muốn bảo quản và vệ sinh chậu rửa mặt đá được hiệu quả cao cần chú ý một số điều sau đây:

+ Thử dung dịch vệ sinh ở vị trí khuất của chậu trước khi dùng.
+ Rửa sạch bằng nước và lau khô bề mặt chậu và khu vực lân cận ngay sau khi chậu tiếp xúc với dung dịch vệ sinh.
+ Không để chậu tiếp xúc lâu với dung dịch vệ sinh.
+ Sử dụng miếng lau chùi xanh để vệ sinh.
Lưu ý: Hiệu quả vệ sinh phụ thuộc vào các yếu tố như: nhiệt độ và độ sạch của nước, nồng độ, thành phần, công thức pha chế dung dịch vệ sinh. Do sự đa dạng của các loại dung dịch, không đảm bảo tính hiệu quả, sự tác động của hóa chất trong dung dịch vệ sinh.

Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa mặt đá tự nhiên

Việc giữ gìn vệ sinh chậu rửa mặt đá tự nhiên khá dễ. Bạn chỉ cần làm sạch và sử dụng chất tẩy rửa, dung dịch không bào mòn, luôn lau khô bồn rửa sau khi sử dụng ngăn ngừa bị ố bẩn.

Tham khảo thêm bài viết Mẫu tủ chậu lavabo rửa mặt đặt bàn đẹp

2. Các vấn đề gây hư hỏng chậu rửa mặt đá tự nhiên

- Các chất tẩy rửa và thực phẩm hằng ngày gây ố bẩn bạn có thể khắc phục bằng cách:
+ Xả sạch chậu bằng nước sau khi sử dụng.
+ Không để xà phòng, các chất tẩy rửa bám vào chậu lau ngày.
+ Không cho hóa chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao như: axít,… tiếp xúc với chậu. Nếu sử dụng phải rửa sạch và lau khô bằng khăn lông mềm.
+ Làm sạch chậu bằng nước rửa chén hoặc nước cọ rửa chuyên dụng 2 lần trên tuần.
Các vùng có nguồn nước bị nhiễm phèn: nên cẩn thận khi sử dụng.

Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa mặt đá tự nhiên

Lưu ý khi sử dụng chậu rửa mặt đá tự nhiên

Đá nhân tạo có đặc điểm bề mặt khác biệt nhiều so với chậu inox kim loại hay men sứ nên khi sử dụng cần chú ý:
Không ngâm, chứa nước chè, xác chè hoặc nước và xác thuốc bắc sau khi sắc vì nó gây ố đối với chậu màu sáng.
Không đổ keo, sơn, hóa chất dễ bám lên bề mặt chậu.
Chậu màu đen, màu tối tương phản với bụi bẩn cao dễ thấy bẩn mốc khi để khô nếu không vệ sinh sạch sẽ. Tốt nhất nên dùng nước rửa chén và bàn chải mềm hoặc miếng rửa chén màu xanh vệ sinh sạch sẽ, xả nước sạch, lau khô, lấy khăn mềm thấm nước trộn lẫn dầu ăn lau lại.
Mỗi chậu rửa mặt đá tự nhiên được bán kèm với giấy khuôn rập nhưng kích thước phủ bì trừ vào 15mm là kích thước khoét hố trên mặt bếp để đặt chậu. Với chậu lắp âm đóng khung gỗ hoặc tạo ván đỡ viền chậu rồi đặt chậu, sau đó đặt mặt đá bếp. Nhấn lọc rác xuống nhằm giữ nước, xả nước đầy chậu kéo lọc xả nước khỏi chậu, quan sát kỹ đường ống bảo đảm không rò nước ra ngoài bộ xả.

  • Cách bảo quản chậu rửa tốt nhất là: rửa sạch chậu hằng ngày và để khô sau mỗi ngày sử dụng.
Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa mặt đá tự nhiên

Bên trên là một số cách vệ sinh cũng nhưu cách bảo quản và lắp đặt chậu rửa mặt đá tự nhiên tốt nhất kéo dài tuổi thọ theo thời gian dành cho khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc hay cần tư vấn các vấn đề liên quan đến sản phẩm các bạn có thể liên hệ với Hita theo số số Hotline: 0902.92.82.92 hoặc đến trực tiếp shworoom Hita số 113 Kinh Dương Vương – Phường 12 – Quận 6 – TPHCM để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem bảng giá lavabo và chiết khấu lavabo chính hãng

Nhận xét bài viết (0 bình luận)
HỎI VÀ ĐÁP (0 bình luận)
Call Button Zalo Button