Bài viết
Bar icon icon close
TÌM
Đóng
Thiết Bị Vệ Sinh

[HƯỚNG DẪN] Cách lắp đặt bồn cầu INAX đầy đủ, đúng chuẩn nhất

[HƯỚNG DẪN] Cách lắp đặt bồn cầu INAX đầy đủ, đúng chuẩn nhất

[HƯỚNG DẪN] Cách lắp đặt bồn cầu INAX đầy đủ, đúng chuẩn nhất

Việc lắp đặt bồn cầu Inax đúng chuẩn tại nhà sẽ giúp bạn loại bỏ các tình trạng như sùi bọt, bốc mùi cho bồn cầu cũng như mang đến sự an toàn cho các bạn khi đi vệ sinh. Tuy có mang tính chuyên môn 1 chút nhưng mỗi người cũng cần biết về cách lắp đặt bồn cầu INAX – 1 trong những thương hiệu bồn cầu được sử dụng nhiều nhất Việt Nam để có được 1 công trình lắp đặt hoàn hảo. Cùng HITA tham khảo các bước dưới đây nhé!

Cách lắp đặt bồn cầu Inax đúng chuẩn:

Bồn cầu Inax hiện nay có khá nhiều chủng loại, trong đó có 4 chủng loại chính là bồn cầu 1 khối, bồn cầu 2 khối, bồn cầu thông minh và bồn cầu treo tường. Đầu tiên chúng ta sẽ đến với cách lắp đặt bồn cầu 1 khối và 2 khối Inax nhé!

phụ kiện lắp đặt bồn cầu inax

Cách lắp đặt bồn cầu INAX 1 khối và 2 khối Inax

Bồn cầu 1 khối và 2 khối  Inax khá phổ biến và quy trình lắp đặt rất giống nhau, chỉ khác nhau một chút ở phần lắp đặt két nước. Quy trình lắp đặt bồn cầu 1 khối và 2 khối Inax sẽ gồm các bước sau

Bước 1: Kiểm tra khu vực lắp đặt, phụ kiện và dụng cụ lắp đặt

 • Để lắp đặt bồn cầu Inax 1 khối và 2 khối thành công thì bạn sẽ cần các phụ kiện là: gioăng cao su, đế thải, đinh ốc, dây cấp nước, kết hợp với các dụng cụ lắp đặt chính là: xi măng trắng, silicon, kìm, cờ lê, tua vít và phay.
 • Sau khi đầy đủ các phụ kiện và dụng cụ, các bạn tiến hành đo đạc khoảng cách của ống thải, vị trí dây cấp nước một lần nữa để đảm bảo bồn cầu được lắp đặt đúng cách và không bị va chạm.

Bước 2: lắp đặt đế thải

Lắp đặt đế thải cho bồn cầu cũng khá đơn giản, bao gồm các bước nhỏ sau đây:

 • Bạn sẽ đặt đế thải sao cho vừa khít với miệng ổng thải, sau đó đánh dấu vị trí của 2 đinh ốc cố định.
 • Tiếp theo bạn sẽ khoan chính xác vị trí 2 đinh ốc.
 • Bước tiếp theo bạn sẽ lắp đế thải vào miệng ống thải chờ, lưu ý là cần trét xi măng trắng lên đế thải để đảm bảo cố định tốt và tránh xì chất thải trong quá trình sử dụng.
 • Cuối cùng là bạn sẽ cố định đế thải với sàn là hoàn tất bước lắp đế thải.

Bước 3: lắp đặt bệ xí

Thao tác lắp đặt bệ xí bồn cầu Inax khá giống với lắp đế thải. Bạn sẽ ướm thử bồn cầu vào đế thải và vẽ lại điểm tiếp xúc trên mặt sàn.

Tiếp theo chúng ta sẽ trét xi măng trắng vào bên trong vị trí tiếp điểm đã vẽ rồi đặt bồn cầu vào vị trí đó 1 lần nữa.

Trong quá trình đợi xi măng khô thì ta tiến hành khóa đinh ốc để cố định bệ xí với sàn và làm sạch các lớp vữa xi măng còn dư.

Bước 4:  lắp đặt nắp bồn cầu, két nước và dây cấp nước

Để lắp đặt két nước các bạn chỉ cần làm theo tờ hướng dẫn là được, thao tác khá đơn giản gồm: lắp đặt bộ nhấn kèm gioăng cao su, sau đó lắp két nước vào bệ xí và cố định bằng các đinh ốc nhựa cho trước là xong bước lắp két nước.

Nắp bồn cầu là bộ phận dễ lắp đặt nhất, bạn chỉ cần cố định đế nắp vào bệ xí rồi gắp nắp vào tại các khớp là được.

Sau khi két nước và nắp bồn cầu đã được lắp hoàn hảo, chúng ta sẽ dùng dây cấp nước để nước được bơm đầy vào két nước là hoàn thành quy trình lắp đặt bồn cầu 1 khối và 2 khối.

cách lắp bồn cầu inax

Ở bồn cầu 1 khối sẽ khác về phần két nước dính liền. nếu bạn cần tham khảo chi tiết toàn bộ quy trình thì có thể tham khảo bài viết: Cách lắp đặt bồn cầu 1 khối

Cách lắp đặt bồn cầu thông minh Inax

Quy trình lắp bồn cầu thông minh Inax giống đến 90% so với thao tác lắp đặt bồn cầu 1 khối và 2 khối Inax từ bước 1 đến bước 3, duy nhất chỉ bước thứ 4 chúng ta sẽ cần lắp đặt thêm nguồn cấp điện cho nắp rửa điện tử (nếu có)

 • Bước 1: Kiểm tra linh kiện và dụng cụ lắp đặt
 • Bước 2: lắp gioăng cao su
 • Bước 3: lắp bệ xí
 • Bước 4: lắp đặt két nước, nắp bồn cầu điện tử và dây cấp nước

Quy trình lắp két nước và dây cấp nước bạn đọc có thể tham khảo trở lại ở cách lắp bồn cầu 1 khối và 2 khối Inax. Tại đây chúng ta sẽ đi sâu hơn cách lắp nắp bồn cầu thông minh Inax, sau đây là các bước chi tiết:

 • Bước 1: kiểm tra ổ điện nguồn cấp cho nắp thông minh. Lưu ý là ổ cắm phải đủ 3 chấu và có 1 dây nối đất để tránh rò điện.
 • Bước 2: lắp đặt đế nắp thông minh vào bệ xí
 • Bước này thao tác khá đơn giản, bạn chỉ cố định đế vào thân bệ xí bằng 2 đinh ốc là được.
 • Bước 3: lắp nắp thông minh vào đế

Bước này cũng không quá khó, mỗi loại đế đề sẽ tạo sẵn các điểm tiếp xúc, chúng ta sẽ gắn từ từ nắp thông minh vào gờ cho đến khi nghe kêu 1 tiếng là hoàn tất.

 • Bước 4: cấp nước cho két nước và nắp thông minh

Khác hẳn với cầu thông thường, cầu thông minh sử dụng vòi xịt nên bạn sẽ sử dụng bộ chia nước để cấp nước cho cả két và vòi xịt.

Cách lắp đặt bồn cầu treo tường Inax

Trong các loại bồn cầu Inax thì cầu treo tường là khó lắp đặt nhất và đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng từ trước trong quá trình xây dựng. Sau đây là các bước tiến hành để lắp bồn cầu treo tường INAX:

lắp bồn cầu inax

Bước 1: xây dựng két nước âm tường

Để két nước được lắp đúng cách và thuận lợi, trong quá trình xây dựng phần thô, chủ nhà và đơn vị xây dựng cần chừa trống 1 khoảng vừa đủ cho két nước âm tường.

Việc đấu nối két âm tường vào tường cũng khá đơn giản, két sẽ nằm ẩn sâu phía sau tường.

Bước 2: lắp đặt giá đỡ

Chúng ta sẽ tháo các nút cao su bọc vào đinh ốc sau đó lắp giá đỡ vào cặp đinh treo rồi khóa chặt bằng ốc là hoàn chỉnh.

Bước 3: lắp gioăng cao su

Vì cầu treo tường là loại thoát ngang nên gioăng cao su cũng được lắp ngang để phù hợp. Các bước lắp đặt gioăng cao su:

 • Lắp gioăng cao su ở vị trí ống xả thải
 • Lắp gioăng cao su cho vị trí cấp nước

Bước 4: lắp đặt bệ xí

Cần lắp chính xác bệ xí vào giá đỡ và tiếp nối hoàn chỉnh với cả 2 vị trí gioăng cao su ( là vị trí đế thải và vị trí cấp nước xả thải )

Bước 5: Lắp đặt nắp bồn cầu

Cầu treo tường có 2 loại là cầu treo tường nắp thường và cầu nắp rửa (gồm cả nắp rửa cơ và nắp rửa thông minh)

Với loại nắp thường chỉ cần gắp chính xác vào thân bệ xí là được. Còn loại có nắp rửa thì chúng ta sử dụng bộ chia nước để cấp nước cho cả két nước và vòi xịt như cách lắp bồn cầu thông minh là được.

Trên đây là quá trình chi tiết nhất về cách lắp đặt bồn cầu Inax được tổng hợp với Thiết bị vệ sinh HITA. Bạn chỉ cần dành ra 5 phút đọc hết bài viết là có thể nắm được quy trình lắp đặt tất cả các loại bồn cầu Inax rồi. chúc các bạn có được 1 nhà vệ sinh hoàn hảo nhất!

Chat Zalo
0868804440