DANH MỤC SẢN PHẨM

2 nút trên bồn cầu để làm gì? Sử dụng ra sao cho đúng nhất?

Hiện nay, đối với các loại bồn cầu nút nhất tại Việt Nam, bạn sẽ thấy chúng có: 1 nút nhấn và 2 nút nhất. 2 nút nhất là loại được phát triển sau này, phổ biến nhất và mang lại nhiều ưu điểm hơn. Vậy 2 nút trên bồn cầu để làm gì và nên dùng chúng ra sao? Cùng Thiết bị vệ sinh HITA tham khảo thông tin bên dưới nhé!

2 nút trên bồn cầu dùng để làm gì?

2 nút nhấn xả trên bồn cầu được thiết kế để chia mức nước xả. thường sẽ có 1 nút lớn và 1 nút nhỏ. Nút nhỏ quy định ½ thùng nước hoặc 2/3 (trường hợp này khá ít), dùng cho “đi nhẹ”, còn nút lớn sẽ xả với toàn bộ lượng nước trong két nước, dùng khi “đi nặng”.
hình ảnh 2 nút trên bồn cầu xả nhấn
 
Hoặc nếu bồn cầu của bạn không phân ra nút nhỏ - lớn mà chỉ chia thành 2 nút bằng nhau thì nếu bạn cần xả toàn bộ lượng nước trong thùng chứa, hay nhấn 1 lúc cả 2 nút nhé! Nhấn 2 nút cùng 1 lúc đồng nghĩa với việc nhấn 1 nút lớn nên không có vấn đề.

>> Có thể bạn quan tâm: Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Bồn Cầu Giá Rẻ

Trước đây, những phiên bản Bàn Cầu cũ chỉ có 1 nút nhấn xả, tức là dù đi nặng hay nhẹ, bạn cũng chỉ có thể xả cùng 1 lượng là toàn bộ nước trong thùng. Điều này khá bất tiện và gây lãng phí tài nguyên nước, chi phí. Cho nên loại bồn cầu 1 nút nhấn thường không được ưa chuộng so với những chiếc bồn 2 nút xả.
Ngoài loại bồn cầu sử dụng nút nhấn, nhiều khách hàng còn sử dụng bồn cầu gạt tay. Nguyên tắc xả nước của cần gạt này là nếu gạt xuống 1 nửa thì sẽ xả ½ thùng nước và gạt xuống hết cỡ sẽ xả toàn bộ thùng. Tuy có thể điều chỉnh được lượng nước nhưng cơ bản bạn cũng cần đo lường mức độ gạt cần nên loại này vẫn không tự điều chỉnh nước được.
bồn cầu xả gạt

>> Xem thêm: Nút Nhấn Bồn Cầu Bị Hư Phải Mua Ở Đâu Giá Rẻ?

Trên đây là những thông tin về cách chia múc nước và sử dụng của 2 nút nhấn trên bồn cầu mà https://hita.com.vn/ sử dụng. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

>> Tìm hiểu thêm: Khi Nào Nên Thay Bộ Xả Bồn Cầu 2 Nhấn Inax?

Chat Zalo
0868804440